Xúc động hình ảnh bà chở cháu trên 2 chiếc rổ nhựa đến trường

Hình ảnh người bà nghèo chở 2 cháu trên 2 chiếc rổ của xe thu mua phế liệu đến trường gần đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Hình ảnh bà chở cháu đi khai giảng khiến nhiều người không khỏi xúc động. (Ảnh qua Facebook)

Mỗi mùa khai giảng, các em nhỏ lại được dịp náo nức xúng xính trong bộ đồ mới tinh tươm, vai đeo ba lô tung tăng theo cha mẹ đến trường. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện đầy đủ để được như vậy. Đâu đó vẫn có những em có hoàn cảnh kém may mắn khiến ai trông thấy cũng không khỏi xót xa. 

Điển hình gần đây, cộng đồng mạng đã vô cùng xúc động trước hình ảnh người bà nghèo chở 2 cháu trên chiếc xe thu mua phế liệu cũ kỹ đến trường khai giảng. 

Bức ảnh do một tài khoản đăng tải trên Facebook. Theo bài đăng của người này, hình ảnh được ghi lại ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Do cha mẹ 2 bé đi làm ăn xa không về được nên đã nhờ bà chở cháu đến trường. Người bà kiếm sống bằng nghề thu mua phế liệu nên đã dùng luôn chiếc xe chở phế liệu cũ kỹ đưa cháu đi khai giảng. 

Chiếc xe cà tàng gắn 2 chiếc rổ nhựa chữ nhật 2 bên. Một chiếc thậm chí đã cũ đến mức rách một đường. Hai đứa bé trạc tuổi nhau ngồi trong đó. Quần áo đơn sơ, chỉ một đứa đội chiếc mũ lưỡi trai mỏng dính, mắt ngơ ngác nhìn quanh. Cảnh tượng khiến ai trông thấy cũng xúc động thương cảm.

Bức ảnh bình dị nhưng đọng lại nhiều dư âm. (Ảnh qua Facebook)

Các cháu đến trường khai giảng chuẩn bị cho năm học mới đều được các bậc phụ huynh cho ăn mặc đẹp, tô son, đánh phấn, quần áo chỉn chu, đưa đón bằng xe máy sạch sẽ, thậm chí cả ô tô… Nhưng ngược lại người bà ấy đưa hai cháu đi khai giảng bằng 2 sọt dùng chở phế liệu, thương lắm!”, người chủ bức ảnh chia sẻ.

Nghèo khó là thế, nhưng tình thương bà dành cho 2 đứa cháu bé bỏng hẳn không thua kém ai. Trên tay hai đứa trẻ là 2 quả bóng bay màu xanh dương như để chào đón ngày tựu trường rộn rã. Sau khi đưa 2 cháu đến trường, bà lại tiếp tục đi thu mua phế liệu trên chiếc xe cũ kỹ để mưu sinh.

Những bức ảnh bình dị của 3 bà cháu sau khi đăng lên mạng đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng. Ai nấy cũng đều xúc động. Nhiều người lại được dịp nhớ về người bà của mình.

“Nhìn ảnh này lại nhớ về bà, thương bà lắm, có cái gì cũng để phần cháu, cho cháu”.

“Nhìn ảnh này mà xúc động thật, làm nhớ về bà, ngày trước cũng hay được bà chở đi khắp nơi bằng xe đạp, giờ không còn nữa rồi”.

“Dù không giàu có như những bé khác nhưng 2 em có bà thương yêu, cố gắng học tập nhé, mai sau làm giàu nuôi bà”.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

x