Video: Người đàn ông bay lên cao 7.600 mét bằng bong bóng

David Blaine, 47 tuổi, đã thực hiện pha trình diễn nguy hiểm mới nhất của mình vào hôm 2/9: bay lên cao gần 7.600 mét trên bầu trời Arizona bằng một chùm bóng bay cỡ lớn, trước khi nhảy dù trở lại mặt đất an toàn.

David Blaine bay lên không trung bằng một chùm bóng hôm 2/9/2020. (Ảnh qua Stuff)

“Nó giống như một phép thuật, cảm giác như tôi đang lơ lửng trên không”, Blaine nói trên radio với nhóm phụ tá. Anh trở lại mặt đất an toàn sau khi nhẹ nhàng cất cánh từ bãi sa mạc ở Page, thành phố thuộc Hạt Coconino, bang Arizona, được nối với hàng chục quả bóng bay, một sự kiện mà anh gọi là “Thăng thiên”.

YouTube cho biết màn trình diễn được họ phát trực tiếp, đã lập kỷ lục mới trên YouTube Originals, được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay với hơn 770.000 lượt xem.

Blaine dần dần thả những quả nặng nhỏ để tăng tốc độ bay lên, đeo một chiếc dù giữa chuyến bay và đeo mặt nạ dưỡng khí khi anh ở gần 7590 mét, độ cao mà hầu hết các máy bay thương mại di chuyển.

Được biết, Blaine từng thực hiện thành công những kỳ tích về sức bền bỉ và rủi ro cao. Các pha nguy hiểm của anh bao gồm tự nhốt mình trong chậu cá, nhốt mình trong một khối băng trong 2 ngày ở Quảng trường Thời đại, và đứng tự do trên một cột cao trong 35 giờ ở thành phố New York.

Màn trình diễn ngoạn mục hôm 2/9 kéo dài khoảng 30 phút. Blaine thả mình ra khỏi cụm khinh khí cầu và rơi tự do trong khoảng 30 giây trước khi bung dù để giảm tốc độ rơi xuống mặt đất.

“Wow! thật là tuyệt vời,” Blaine hét vào bộ đàm.

Blaine cho biết anh đã tập luyện cho sự kiện này trong 2 năm, bao gồm cả việc trở thành một phi công được cấp phép. Đây là lần trình diễn phát sóng trực tiếp đầu tiên của anh kể từ năm 2012.

Thiện Thành (Theo Reuters)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống
x