Trung Quốc: Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố, 20 người bị treo ngược trên không hơn 1 giờ

Mới đây, một sự cố liên quan đến tàu lượn siêu tốc khiến 20 người bị mắc kẹt trên không suốt hơn 1 giờ đã khiến nhiều người sợ hãi về trò chơi mạo hiểm này.

20 du khách bị treo ngược trên không khi tàu lượn siêu tốc gặp sự cố. (Ảnh qua k.sina.cn)

Theo The Paper China, vào chiều 5/9, hệ thống tàu lượn siêu tốc tại một công viên ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã xảy ra sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, sau khi lên đến đỉnh đường ray, một đoàn tàu cao tốc đã mắc kẹt ở đó, khiến 20 du khách bị treo trong tư thế lộn ngược hơn 1 tiếng đồng hồ.

May mắn thay, sau hơn 1 tiếng mắc kẹt, các du khách đã được giải cứu và kiểm tra tình hình sức khỏe. Theo báo cáo, tất cả du khách đều khỏe mạnh và không ai bị thương. Các du khách chưa vào cổng đã được hoàn tiền. Hiện nguyên nhân sự việc đang được điều tra làm rõ.

Công viên đã gửi lời xin lỗi tới du khách gặp sự cố và quyết định tạm đóng cửa 15 ngày để kiểm tra độ an toàn của tất cả thiết bị, máy móc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đoạn video quay lại sự cố tàu lượn siêu tốc đã nhanh chóng gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng tỏ ra lo lắng, cho biết sẽ không dám đi tàu lượn siêu tốc nữa vì những sự cố như thế này. “Cảm giác bị treo trên không thật đáng sợ”, “Chơi cái này rất mạo hiểm… tôi không bao giờ chơi cái này đâu”, “Không dám đi tàu lượn siêu tốc cũng chỉ vì sợ những tai nạn thế này”, một số cư dân mạng bình luận. 

Tất nhiên, cũng có người cảm thấy đây chỉ là sự cố hy hữu và vẫn có những công viên luôn đảm bảo được an toàn cho du khách.

Theo The Paper China, vào mùa hè năm 2019, tại công viên trên cũng xảy ra sự cố tương tự. Một tàu lượn siêu tốc đang chạy đã dừng đột ngột do cảm biến của tàu lượn bị can thiệp bởi vật thể lạ (nghi ngờ là do chim bay). Các hành khách trên tàu lúc đó đã được giải cứu và sơ tán an toàn trong khoảng 7 phút.

Ngoài việc gặp sự cố, tàu lượn siêu tốc cũng có thể gây tai nạn nghiêm trọng, khiến người chơi gặp nguy hiểm. Ví như năm 1972 tại công viên Battersea, nước Anh, sợi dây chắn đường ray tàu lượn siêu tốc bị đứt khiến nó chệch hướng, làm tàu lao ra ngoài. Kết quả, 5 em nhỏ đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương nặng.

Hay năm 2010, một trong những cabin chở khách của tàu lượn Space Journey, thuộc công viên Oversea East China Town, Trung Quốc, bung ra và va vào một cabin khác. Do lực xoay quá mạnh, những hành khách trong 2 cabin này đều bị văng khỏi ghế. Kết quả, 6 người tử vong, nhiều người bị thương nặng.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Trung Quốc
x