Từ khi con gái còn trong bụng mẹ, ông bố Flavio Dantas đã trò truyện, tâm sự cùng con hàng ngày. Vì thế mà ngay khi chào đời, cô bé đã nhận ra giọng anh và nhoẻn miệng cười ngọt ngào khi nghe bố gọi. Đó là một nụ cười tươi rói đi kèm ánh mắt thân thuộc như đã quen biết từ rất lâu.

Bé Antonella cười tươi rói khi nghe bố gọi mình. (Ảnh: antonella.vilela)

Kể từ khi vợ mang thai, anh Flávio Dantas đến từ Brazil đã vô cùng nóng lòng mong chờ sự ra đời của con gái đầu lòng – Antonella. Đến nỗi hàng ngày, đều đặn vào buổi sáng và sau khi đi làm về, anh đều dành thời gian trò truyện cùng con thông qua bụng vợ.

Anh thường kể cho con nghe ngày hôm đó của mình diễn ra như thế nào, và không quên lặp đi lặp lại rằng anh yêu hai mẹ con rất nhiều. Flávio cũng thường vuốt ve bụng vợ và thủ thỉ với con rằng anh sẽ luôn ở bên cô bé.

Mặc dù không chắc con gái có nghe được lời mình nói hay không, nhưng Flávio vẫn không ngừng chia sẻ, tâm sự với con suốt quá trình vợ mang thai. Và khi đến với thế giới, Antonella đã cho anh thấy cô bé vẫn nghe được những gì anh nói trong thời gian qua.

Ngay khi con gái chào đời, Flávio bắt đầu trò chuyện cùng con. Và điều tuyệt vời là cô bé đã đáp lại bố bằng một nụ cười ngọt ngào, đáng yêu nhất mà anh từng thấy. Dường như cô bé đã nhận ra bố thông qua giọng nói và nhoẻn miệng cười với anh khi anh cất lời. May mắn là hôm đó họ có mang theo máy ảnh và đã kịp chụp lại khoảnh khắc này.

Với Tarsila, bé Antonella như “món quà mà Chúa ban tặng”.(Ảnh: antonella.vilela)

Nhớ lại giây phút đáng nhớ ấy, Tarsila Rosa, mẹ bé chia sẻ: “Khi được bế đặt lên người tôi, Antonella đang ngủ. Và ngay khi Flávio cất lời, con bé lập tức mở mắt ra và mỉm cười“. 

Người mẹ trẻ cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc khi nhớ về quãng thời gian mang thai của mình: “Flávio luôn nói với con gái rằng, anh yêu con vô cùng. Anh chào 2 mẹ con mỗi sáng khi tôi đi làm và mỗi tối khi tôi trở về. Anh nói rất nhiều lần rằng, anh sẽ luôn bên con rồi còn vuốt ve bụng tôi nữa. Điều ngạc nhiên là dường như những lúc đó luôn là lúc con bé đạp trong bụng tôi“.

Trong khi đó, anh Flávio xúc động cho biết: “Tôi nghĩ mình đã biết thế nào là tình yêu đích thực khi tôi được ngắm nhìn nụ cười chân thành nhất thế gian. Chính lúc đó, tôi đã có thể hoàn toàn chắc chắn tình yêu là gì“.

Một điều điều tuyệt vời nữa dành cho ông bố giàu tình cảm này là Antonella sinh vào đúng ngày 11/ 8 – ngày của Cha ở Brazil. Bé nặng 3,125 kg, cao 49 cm. Và nụ cười đầu đời của con như một món quà đáng yêu nhất dành tặng Flávio trong ngày này.

Antonella được sinh vào đúng ngày 11/ 8 – ngày của Cha ở Brazil. (Ảnh: antonella.vilela)

Bức ảnh bé Antonella mỉm cười với bố sau khi được đăng lên mạng cũng làm tan chảy nhiều trái tim ông bố bà mẹ trên khắp thế giới bởi nó quá đỗi dễ thương và ngọt ngào.

Được biết, Flávio là một chiến sĩ hải quân ở Brazil, còn Tarsila làm nhân viên bán hàng kiêm đầu bếp. Hiện cả gia đình đang sống hạnh phúc ở thành phố Rio de Janeiro. 

“Giao tiếp” với thai nhi và những điều có thể bạn chưa biết

Theo các nhà khoa học, từ tuần 16 đến tuần 18 sau khi thụ thai là em bé đã có thể xử lý âm thanh. Lúc này tai đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, bé sẽ nghe được nhịp đập của trái tim mẹ hay âm thanh máu chảy qua dây rốn. Đây là thời điểm “vàng” để bố mẹ bắt đầu giao tiếp với con. 

Và đến 26 tuần tuổi, thai nhi đã có thể phản ứng với tiếng ồn bên ngoài, thậm chí nhận diện được giọng nói của bố mẹ cũng như của người lạ. Khi này, con có thể phản ứng lại bằng những chuyển động như đạp, vặn mình, đấm, cuộn người,… Vì thế các bố mẹ hãy thường xuyên trò chuyện, chia sẻ hoặc đọc sách… cùng con để gắn kết yêu thương ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ nhé.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống