Thùng Phuy bất ngờ phát nổ trong lúc đang được hàn để làm phà di chuyển trên mặt nước khiến ông Tú bị thương nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông đã tử vong 2 ngày sau đó.

Thùng phuy phát nổ khi đang hàn khiến 1 người đàn ông tử vong. (Ảnh qua thanhnien)

Thanh niên dẫn nguồn tin ngày 19/11 từ UBND xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn xã mới đây đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một người tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 9h15 sáng 17/11, ông Nguyễn Văn Tú (47 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ) đang hàn thùng phuy để làm phà di chuyển trên mặt nước thì bất thùng phuy phát nổ khiến ông Tú bị thương.

Phát hiện vụ việc, người dân ngay lập tức đưa ông Tú đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Do vết thương quá nặng nên dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông Tú chỉ cầm cự được đến ngày thứ 2. Đến 10h ngày 19/11 thì ông qua đời.

Hiện thi thể ông đã được người thân đưa về an táng theo phong tục địa phương.

Được biết, tại Cà Mau trước đó cũng từng xảy ra 2 vụ tai nạn đáng tiếc. 

Vụ thứ nhất xảy ra vào sáng 18/11, anh Châu Văn Linh (30 tuổi, thường trú ấp Hữu Thời, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình) lúc này đang sửa điện ở hòn non bộ trước sân nhà thì bất ngờ ngã xuống đất. Mọi người tri hô và đưa anh Linh đi bệnh viện cấp cứu nhưng anh đã tử vong sau đó.

Cơ quan chức năng đến hiện trường để xác minh ban đầu, vận động gia đình nạn nhân phối hợp khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của anh Linh nhưng không được đồng ý vì cho rằng anh Linh chỉ bất cẩn trong lúc sửa điện nên bị điện giật tử vong.

Vụ thứ 2 xảy ra vào chiều cùng ngày (18/11). Vào khoảng 15h30, trong lúc sửa motor nước, ông Nguyễn Thanh Phèn (33 tuổi, ngụ ấp 7 xã Khánh Hội, huyện U Minh) không may đã bị điện giật tử vong.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam