Thiếu niên dũng cảm giải cứu bà mẹ cùng 3 đứa bé ra khỏi một chiếc xe bốc cháy

Tại bang Connecticut, Justin Gavin, một thiếu niên 18 tuổi trong lúc đang đi bộ xuống phố thì bất chợt gặp phải một cảnh tượng hãi hùng. Một chiếc SUV nhỏ đang bốc cháy chạy vụt qua, và bên trong có 3 đứa bé và một người phụ nữ đang lái xe mà không hề hay biết.

Justin Gavin bắt tay với một viên cảnh sát. (Ảnh: Sở cảnh sát Waterbury)

Vào ngày 9/9, một cậu thiếu niên tên Justin Gavin, trong lúc đang đi bộ đến cửa hàng Walgreens, thì tình cờ phát hiện một chiếc ô tô đang bốc cháy chạy vụt qua. 

Theo lời Gavin chia sẻ, các tài xế xung quanh đã phải bấm còi và ra hẳn khỏi xe để báo hiệu cho người phụ nữ rằng, chiếc xe của cô đang bốc cháy.

“Em đã bảo rằng dừng xe lại! Xe của cô đang cháy kìa! Xe cô đang cháy!, Gavin kể lại với tờ CNN. 

Tuy nhiên, bà mẹ vẫn không hề hay biết có người đang gọi mình. Khi đó, Gavin biết rất rõ, cậu không còn thời gian để suy nghĩ thêm nữa, nên ngay lập tức đã đuổi theo.

“Em chỉ cảm thấy, nếu em mà gặp phải cảnh đó, thì cũng muốn mọi người giúp đỡ em”, Gavin chia sẻ. 

Khi Gavin đuổi kịp chiếc xe, cũng là lúc bà mẹ bắt đầu dừng lại. Sau đó, cậu đã nhanh chóng mở cửa xe và giúp bà mẹ ra khỏi xe trước. Ngọn lửa sau đó ngày càng bùng lớn hơn, nhưng Gavin đã nhanh chóng kéo được cả 3 đứa trẻ (gồm một bé 4 tuổi, một bé 9 tuổi và một bé sơ sinh 1 tuổi ngồi ghế dành cho em bé) phía ghế sau ra khỏi xe. 

Ngay sau khi giải cứu thành công tất cả mọi người thì chiếc xe cũng nhanh chóng chìm trong biển lửa. 

“Mọi thứ khá đáng sợ bởi em không biết liệu mình có thể giúp mọi người ra khỏi xe kịp thời không. Nhưng may mắn là em đã làm được”. Gavin cho biết. 

Một chiếc SUV nhỏ chìm trong biển lửa lao qua cậu thiếu niên và cậu có thể nhìn thấy một bé gái ngoài cửa sổ xe. (Ảnh: Sở cảnh sát Waterbury)

Các quan chức cảnh sát tại Sở cảnh sát thành phố Waterbury cho biết, người mẹ khẳng định chàng thanh niên này đã cứu sống cả gia đình cô. 

Sở cảnh sát đã vinh danh Gavin như một anh hùng. Cảnh sát trưởng Fernando Spagnolo còn trao cho Gavin một “đồng xu vinh danh”, ghi nhận hành động dũng cảm của cậu. 

Phần Gavin cậu cũng mỉm cười trong niềm vui sướng khi được bắt tay với vị cảnh sát trưởng và được ông trao tặng món quà vinh dự này. 

“Em hy vọng rằng đồng xu này sẽ giúp em nhớ lại sự việc của ngày hôm nay và từ đồng tiền này, em sẽ nhìn lại được những điều tốt đẹp đã xảy đến đối với bản thân mình cũng như gia đình mà em đã cứu giúp”.

Gavin còn chia sẻ với tờ CNN rằng: “Nó giúp em nhận ra rằng cuộc đời là vô cùng ngắn hạn”. 

Trúc Di (Theo Epoch Times)

Xem thêm:

x