Một quả đồi lớn bị sạt lở đã vùi lấp một ngôi làng tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam, khiến 11 người mất tích… 

Lực lượng cứu nạn đang tìm kiếm những người bị vùi lấp. (Ảnh qua PLO)

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ vào trưa 29/10, ông Lưu Huyền Thoại – Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn thuộc thôn 3 xã Phước Lộc đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm 11 người mất tích. 

Người dân băng rừng, đến lúc 9 giờ cùng ngày (29/10), lực lượng tại chỗ, người dân tại thôn đã tìm được 3 thi thể.

Theo ông Thoại thì vụ sạt lở nói trên xảy ra lúc 15 chiều qua (28/10), tuy nhiên do đường sá bị vùi lấp và mất liên lạc nên sáng nay cán bộ thôn mới báo được cho chính quyền. 

Được biết, khu vực sạt lở thôn 3, xã Phước Lộc có 32 hộ với 215 nhân khẩu. Vụ sạt lở còn khiến nhà cửa, tài sản của người dân bị hư hỏng. Hiện đường vào thôn 3 xã Phước Lộc vô cùng khó khăn. Các cán bộ huyện và ngành chức năng dự kiến phải tới cuối giờ chiều nay mới có thể tiếp cận hiện trường.

Theo nguồn tin của Dân Việt, điểm sạt lở khiến 11 bị nạn nằm cạnh một bãi khai thác vàng, tên là Bãi Muối của một đại gia khai khoáng ở Quảng Nam. 

Như vậy, chỉ trong vòng 1 ngày, ngay sau khi cơn bão số 9 tàn phá, tỉnh Quảng Nam đã có 3 vụ sạt lở khiến hàng chục người gặp nạn. 

Những ngôi làng ở Phước Sơn luôn chênh vênh trên núi (trong ảnh, làng ở xã Phước Thành). (Ảnh qua danviet)

Trước đó, vào hồi 22 giờ tối 28/10, cơ quan chức năng Quảng Nam đã họp khẩn về 2 vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã Trà Leng và xã Trà Vân (Nam Trà My) vùi lấp 53 người dân. 

Cụ thể, có 45 người ở thôn 1 xã Trà Leng và 8 người ở thôn 1 xã Trà Vân mất tích do bị đất vùi lấp. 

Theo nguồn tin mới nhất từ Thanh Niên thì đến thời điểm hiện tại đã tìm được tổng cộng 16 người trong 2 vụ sạt lở trên (8 thi thể tại xã Trà Leng và 8 thi thể khác tại xã Trà Vân).

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam