Một đoàn tàu metro trượt khỏi đường ray lao qua rào chắn tại nhà ga trên cao De Akkers ở Hà Lan, và đậu vắt vẻo trên bức tượng hình đuôi cá voi cách mặt đất 8 m.

Vào khoảng 0 giờ 30 Ngày 2/11 theo giờ địa phương tại Hà Lan, khi đoàn tàu đi vào nhà ga De Akkers ở thành phố Spijkenisse (Hà Lan), thì bất ngờ bị trật khỏi đường ray, lao qua khu rào chắn và đáp trên bức tượng hình đuôi cá voi khổng lồ.

Công trình điêu khắc hình dáng 2 chiếc đuôi cá voi có tên là “Được cứu bởi đuôi cá voi”, cao khoảng 8m so với mặt đất, đã thực sự cứu đoàn tàu không bị rơi xuống nước.

Đoàn tàu nằm vắt vẻo trên bức tượng đuôi cá voi. (Ảnh: Daily Mail)

May mắn là vào thời điểm trên, trên tàu không có hành khách, người lái tàu không bị chấn thương nhưng bị ảnh hưởng tâm lý nặng. Hiện ông đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và bị cảnh sát tạm giữ để thẩm vấn, điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn.

Tai nạn khiến gầm tàu bị xé toạc hoàn toàn, cửa sổ phía sau của đoàn tàu đều bị vỡ.

Tác phẩm điêu khắc này được xây dựng cách đây khoảng 20 năm trong một công viên cạnh nhà ga tàu điện ngầm De Akkers vốn xây phía trên một hồ nước.

Làm sao để đưa tàu xuống và đảm bảo an toàn cho người dân vẫn là bài toán khó. (Ảnh: Daily Mail)

Hiện việc di dời đoàn tàu khỏi bức tượng đuôi cá voi cũng như đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống gần đó vẫn đang là một thách thức lớn đối với nhà chức trách Hà Lan.

Bức tượng đuôi cá voi giúp cứu mạng lái tàu. Ảnh: DAILY MAIL

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: