Bức thư em gửi chị tuy hay bị chị chửi nhưng vẫn rất nhớ chị, mong chị hay về nhà khiến người đọc không khỏi bấm bụng cười vì quá đáng yêu.

Mới đây cộng đồng mạng đang lan truyền một bài chia sẻ của người chị lên thành phố học và bức thư từ quê nhà của cô em gái. Những ai có người thân đi học, đi làm xa nhà chắc hẳn là sẽ hiểu lá thư này hơn cả hết.

Nội dung bức thư kể về nỗi nhớ chị, mong chị sớm về nhà với mình, nhưng vẫn không quên “tố cáo” những lần bị chị bắt nạt. 

“Chị My ơi!

Chị chừng nào mới đi Xè (Sài) Gòn về, em nhớ chị nhiều lắm! Ở nhà chị Vy lúc nào cũng gây sự với em hết, còn đánh nữa. Hông (Không) có chị ở nhà em khổ. Chị Vy thường đánh chữ (chửi) em là đồ con học ngu, óc thì to mà ngu như nho. 

Chị My nói là cứ cuối tuần, mẹ chở đi chơi, mà em kêu mẹ chở thì mẹ kêu ồn ào, đi về coi ti vi. Chị cố về sớm với em nhé! Chớ (chứ) em khổ lắm rồi, ngày nào cũng ăn đánh với chửi, em khổ lắm chị, chị mau về nhà nha”, người em viết.

Bức thư của em gái được người chị chia sẻ. (Ảnh: facebook)

Nhìn từng nét chữ của lứa tuổi hồn nhiên, bên cạnh cách diễn đạt ngây ngô và các lỗi sai chính tả khiến người đọc không khỏi bật cười vì đáng yêu. Tuy rằng về hình thức bức thư không được đẹp nhưng tấm lòng của người viết lại vô cùng đẹp. Tình cảm của em dành cho chị mình ắt hẳn rất nhiều dù bức thư không dài nhưng cũng đã diễn tả được niềm mong mỏi được “chị về trở đi chơi”.

Nhiều tài khoản đã để lại bình luận thể hiện sự thích thú với tình chị em nhà này, như tài khoản Huyền Vũ bày tỏ “Em gái nhà người ta đáng yêu quá chừng. Đọc thư mà không thể ngừng cười nhưng cũng thấy thương bé!”.

“Hôm trước vào sinh nhật mình, thằng em ngày nào cũng cãi nhau với mình tự dưng lại gửi thư cho chị. Cảm động ghê gớm! Hóa ra là ở lớp cu cậu cô giao đề văn viết thư cho người thân. Mà không sao, tuy là thế nhưng tình cảm của tụi nhỏ vẫn là thật, rất đáng quý trọng!”, một dân mạng khác chia sẻ.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống