Chồng sản phụ trong vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh, bị nhét giấy trong miệng, cho biết do sinh bất ngờ nên chị Ng. không đem theo quần áo, nền nhà vệ sinh ướt và lạnh nên sau khi sinh con chị phải đặt tạm cháu vào thùng rác cho đỡ lạnh rồi đi lấy quần áo để ủ ấm cho con, nhưng lại bị ngất trong sảnh công ty.

Mới đây, lãnh đạo UBND xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa), lãnh đạo UBND xã đã lên đính chính cho vụ việc bé trai sơ sinh nghi bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh gây tranh cãi gần đây.

Hiện sức khỏe của 2 mẹ con đều đã hồi phục. (Ảnh: gia đình & xã hội)

Trước đó, chị Nguyễn Thị Ng. (26 tuổi), công nhân công ty sản xuất giày da ở khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa sinh non tại nhà vệ sinh của công ty và đặt con trong thùng rác, đồng nghiệp trong công ty nhìn thấy nên đã đưa cháu bé đi cấp cứu.

Trả lời chi tiết vụ việc, chồng chị Ng. là anh Đỗ Văn Định (trú thôn 5, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương) cho biết, hôm xảy ra sự việc, vợ anh vẫn đi làm bình thường vì trước đó không hề có dấu hiệu sắp sinh. Tới chỗ làm, vợ anh thấy hơi đau bụng, nên đi vệ sinh thì sinh con tại đó luôn.

Quá hoảng hoạn, vợ tôi mất máu rất nhiều, mặt mũi cháu cũng dính nhiều máu nên vợ tôi mới lấy giấy vệ sinh để lau máu trên mặt cho cháu. Có thể vì vậy nên giấy vệ sinh còn dính ở mũi, miệng chứ không phải vợ tôi nhét vào“, anh Định chia sẻ.

Vì hoàn cảnh đẻ con trong trong nhà vệ sinh công ty, không có cửa sổ, nền nhà ướt và lạnh, vì chị Ng. đẻ bất ngờ nên không đem theo quần áo nên mới tạm đặt con vào thùng rác cho đỡ lạnh rồi chạy đi lấy quần áo để ủ ấm cho con. Tuy nhiên, trên đường chạy đi lấy áo, chị Ng. do bị mất quá nhiều máu trong khi sinh nên chị bị ngất, sau đó được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Lãnh đạo xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết: “Theo gia đình cho biết, có thể chị Ng. không nhớ rõ ngày sinh nên mới đi làm rồi mới xảy ra sự tình như thế chứ gia đình họ đang sống tốt đẹp, không thể có chuyện người mẹ muốn bỏ con như thế. Vợ chồng chị này sống ở địa phương cũng  không có mâu thuẫn vợ chồng“.

Hiện sức khỏe của cả 2 mẹ con đều đã ổn định, gia đình chị Ng. cũng đã đến bệnh viện để nhận lại con, cháu.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: