Sợ say xe, cô gái lấy luôn anh hàng xóm nhà đối diện

Chia sẻ về cuộc hôn nhân đặc biệt của mình, cô nàng hài hước tâm sự có lẽ vì cô bị say xe nặng nên Trời định lấy chồng gần, vừa đỡ tiền di chuyển lại vừa không phải chứng kiến cảnh cha mẹ khóc khi tiễn con về nhà chồng như bao người khác.

Hai nhà cách nhau chỉ một con đường nhỏ. (Ảnh qua 2sao.vn)

Gần đây, mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện về một đám cưới đặc biệt khi nhà cô dâu và chú rể ở ngay đối diện nhau, chỉ cách vài mét bên kia đường.

Nhân vật chính trong câu chuyện là cô dâu Nguyễn Anh Thư (SN 1997) và chú rể Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1993). Hai vợ chồng hiện đang sinh sống và làm việc ở Đồng Tháp. 

Theo chia sẻ của Anh Thư, trước đây 2 người ở cùng xã nhưng không biết nhau, giữa năm 2012, hai gia đình cùng chuyển đến chỗ ở mới, thế nào lại nằm ngay đối diện. Thời gian đầu, hai người có tình cảm với nhau nhưng ngại không dám nói. Mãi sau khi nhắn tin qua lại một thời gian, cả hai mới chính thức hẹn hò. Tuy nhiên lúc đó Anh Thư mới học lớp 10 nên không cho cha mẹ biết. 

Một năm sau thì gia đình 2 bên biết chuyện. Cha mẹ Anh Thư không hài lòng vì sợ cô nàng yêu sớm sẽ ảnh hưởng việc học. Vì thế Anh Thư luôn cố gắng học tập thật tốt để cha mẹ khỏi lo lắng.  

Khi Anh Thư lên đại học, hai người phải yêu xa và đã từng chia tay vì những chuyện hờn giận, hiểu lầm. Nhưng sau đó, cặp đôi lại tái hợp và quyết định sẽ về chung một nhà.

Hai nhà làm lễ chung 1 ngày làm khách khứa đi lộn bên

Anh Thư và Thanh Tuấn sánh đôi trong ngày cưới. (Ảnh: FB Nguyễn Thư) 

Theo chia sẻ của Anh Thư, vì đối diện nhà nhau nên 2 gia đình làm đám cưới và đám hỏi chung trong luôn 2 ngày. Điều thú vị là hôm rước dâu, nhà trai vừa ra cổng vài bước là tới nhà gái. “Khách khứa thì đi nhầm bên, để phong bì vào thùng ngồi ăn xong mới hoang mang phát hiện ra là nhầm. Tội nhất là hàng xóm, ăn hỏi bên nhà gái hôm qua thì nay tốn thêm phông bì ăn cưới bên nhà trai, cả xóm ai cũng cười vui vẻ vì mới thấy lần đầu”, Anh Thư kể.

Nói về cuộc hôn nhân hiếm thấy của mình, cô nàng còn hài hước chia sẻ có lẽ vì cô bị say xe hạng nặng, nên Trời cho lấy chồng gần. Vừa đỡ tốn tiền đi lại, vừa không phải chứng kiến cảnh cha mẹ khóc khi con đi lấy chồng như bao người khác. Tối hôm đám cưới xong, hai bên sui gia còn ngồi lại ca hát tưng bừng, ai nhìn thấy cũng vui lây.

Chỉ cần vài bước chân là có thể sang nhà gái rước dâu. (Ảnh qua 2sao.vn)

Sáng rước dâu, chiều đã được qua nhà mẹ đẻ

Thông thường, theo đúng tục lệ thì sau 3 ngày, con dâu mới được về nhà mẹ ruột. Nhưng với Anh Thư thì khác, vì lấy chồng ngay đối diện nên sáng rước dâu, chiều cô nàng đã có thể về nhà như bình thường. Thậm chí thi thoảng cần gì, cô nàng chỉ việc về nhà lấy. Hay hôm nào rảnh lại chạy về nấu ăn cho cả nhà.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Anh Thư cảm thấy rất hạnh phúc khi bây giờ có tận 2 gia đình và cả hai bên đều yêu thương cô. Được biết, hiện Anh Thư và Thanh Tuấn đã có nhà riêng và công việc ổn định. Cặp đôi cũng đã chào đón một cô con gái đầu lòng hết sức đáng yêu. Đây quả là cái kết ngọt ngào cho mối tình 7 năm đầy sóng gió của hai người.

Cặp đôi hiện đã có một cô con gái đầu lòng. (Ảnh qua 2sao.vn)

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

x