Sinh đôi giữa đại dịch, cặp vợ chồng đặt luôn tên con là Covid và Corona

Sinh ra trong bối cảnh đất nước đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19, hai bé song sinh ở Ấn Độ đã được cha mẹ đặt luôn cho cái tên không thể ‘độc và lạ hơn’, đó chính là Covid và Corona.

Vinay Verma cùng đứa con gái đầu lòng 2 tuổi, và cặp song sinh của mình. (Ảnh qua Daily Mail)

Theo đài NDTV của Ấn Độ, hai vợ chồng đó là anh Preeti và chị Vinay Verma, quê ở bang Uttar Pradesh, đang sinh sống tại thành phố Raipur. 

Đêm 26/3, người mẹ trẻ Vinay Verma (27 tuổi) đột nhiên trở dạ và đau bụng dữ dội. Anh Preeti đã nhanh chóng gọi dịch vụ xe cấp cứu 102 Mahtari Express để đưa cô đến bệnh viện. Tuy nhiên, vì đất nước đang trong lệnh phong tỏa, các phương tiện bị cấm lưu thông, nên họ đã bị cảnh sát chặn lại tra hỏi nhiều lần. Nhưng may là họ đã cho hai vợ chồng đi sau khi nhận thấy tình trạng của Verma.

Verma cũng cho hay: “Tôi đã lo lắng không biết ở bệnh viện sẽ như thế nào vì lúc đó đã là nửa đêm, nhưng may mắn là các y, bác sĩ đều rất nhiệt tình”.

Tại bệnh viện, các y bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai vì đây là một trường hợp phức tạp. Đến rạng sáng 27/3, hai vợ chồng đã chào đón cặp song sinh ra đời khỏe mạnh với cân nặng 2,9 và 2,7 kg. 

những nhân viên y tế tại bệnh viện đã hài hước gọi bé trai của Verma là Corona và bé gái là Covid. 
Nhân viên y tế tại bệnh viện đã hài hước gọi bé trai là Corona và bé gái là Covid. (Ảnh qua  India Today)

Tuy nhiên, một điều khiến hai bé gây sự chú ý hơn hết là do được sinh ra trong đại dịch Covid-19, nên những nhân viên y tế tại bệnh viện đã hài hước gọi bé trai là Corona và bé gái là Covid. Thấy thú vị, đôi vợ chồng cũng quyết định lấy luôn tên đó đặt cho con. Bên cạnh đó là để biểu trưng cho sự chiến thắng vượt qua khó khăn giữa đại dịch.

Tôi may mắn chào đón hai con vào sáng sớm ngày 27/3. Chúng tôi đã đặt tên cho chúng là Covid (bé trai) và Corona (bé gái). Tôi sinh con sau khi phải đối mặt với nhiều khó khăn nên tôi và chồng muốn làm cho ngày này thật đáng nhớ”, Verma chia sẻ.

Cô cũng nói thêm: “Quả thực virus rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của nhiều người, nhưng sự bùng phát của nó lại khiến mọi người tập trung giữ vệ sinh sạch sẽ và ghi nhớ những thói quen tốt khác. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ về những cái tên này”. Tuy nhiên, hai vợ chồng cũng cho biết sau này họ có thể sẽ đổi lại tên cho con. 

Dịch virus corona khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc sau đó lan ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến nay, theo trang thống kê Worldometers, đã có hơn 24 triệu người nhiễm bệnh, trong đó hơn 900.000 người tử vong. Riêng Ấn Độ hiện đứng thứ 2 thế giới về số ca nhiễm với hơn 4,9 triệu ca, trong đó hơn 80.000 người tử vong. 

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống
x