Một nhóm ba học sinh rủ nhau đi tắm ao. Trong lúc tắm, 2 bé trai trú tại xã Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) không may bị đuối nước tử vong.

Một trong hai thi thể nạn nhân được tìm thấy. (Ảnh qua phapluatplus)

Pháp luật Plus ngày 23/11 dẫn lời lãnh đạo UBND xã Tân Châu, huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu bé tử vong.

Theo người dân địa phương, sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 22/11, tại thôn Hợp Hòa, xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. 

Vào khoảng thời gian trên, 3 bé trai cùng trú tại thôn Hợp Hòa đã rủ nhau ra khu vực ao gần nhà để tắm. Khi ra đến nơi thì chỉ có 2 cháu bé xuống tắm, còn 1 bé ngồi trên bờ.

Một lúc sau, 2 cháu bé xuống tắm không may bị đuối nước. Lúc này cháu bé ngồi trên bờ đã chạy đi gọi người lớn ra cứu. Tuy nhiên khi ra đến nơi thì đã quá muộn. 

Đến khoảng 15h cùng ngày (22/11), thi thể 2 cháu bé được người dân đưa lên bờ.  Danh tính 2 nạn nhân được xác định là L.H.A. (học lớp 6) và N.M.T. (học lớp 1, cả 2 cháu cùng trú tại xã Tân Châu).

Được biết, tình trạng trẻ em bị đuối nước hiện nay không còn là việc hiếm, trước đó đã có hàng chục vụ đuối nước thương tâm cướp đi sinh mạng của những học sinh, sinh viên trẻ tuổi chỉ vì một vài phút bất cẩn của không chỉ các em nhỏ mà còn của chính các bậc phụ huynh.

Hồ nước này không sâu nhưng do 5 học sinh chưa biết bơi nên dẫn đến bị đuối nước thương tâm. (Ảnh qua nld)

Gần đây nhất là vụ đuối nước khiến nhóm 5 em học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang ra đi mãi mãi.

Cụ thể, Người lao động đã dẫn nguồn tin từ UBND xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, vào khoảng 13h ngày 13/9, nhóm 6 em học sinh gồm Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi), Nèang Nét (12 tuổi), Chau Chanh Đết (2 tuổi) và Nèang Mây (3 tuổi; cùng ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) rủ nhau đến hồ nước rộng khoảng 1.000m2 để tắm. 

Khu vực này được người dân trồng dưa lưới. Khoảng 1 giờ sau đó, người dân phát hiện chỉ có bé Mây ngồi trên bờ khóc nên lại gần thì phát hiện Na, Tha, Ry, Nét và Đết bị đuối nước trong hồ.

Người dân đã đưa 5 học sinh đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Văn Giáo nhưng tất cả các em đều tử vong. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam