Cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành bắt giữ và bắt đầu điều tra nữ thực tập sinh Việt Nam vì nghi cô muốn vứt bỏ thi thể 2 bé sinh đôi là con ruột của mình.

Mới đây, truyền thông Nhật Bản đưa tin vụ án một nữ thực tập sinh người Việt Nam bị bắt vì tình nghi đã bỏ trong thi thể 2 trẻ sơ sinh sinh đôi được coi là con ruột của mình gây chấn động.

Ảnh minh họa

Danh tính nghi phạm được xác định là Lê Thị Thùy Linh (21 tuổi, sống tại thị trấn Ashikita, tỉnh Kumamoto).

Trước đó vào ngày 16/11 cảnh sát Nhật Bản nhận được tin báo từ một Bệnh viện thuộc TP Yashiro (tỉnh Kumamoto) về việc phát hiện một nữ thực tập sinh bỏ xác của 2 đứa trẻ sơ sinh vào trong một thùng bìa cứng.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt để điều tra. Tại nhà của nghi phạm, cảnh sát phát hiện thi thể của hai bé sinh đôi được quấn lại bằng vải, để trong thùng bìa cứng trong phòng. 

Qua khám nghiệm sơ bộ, hai đứa trẻ đều đã được cắt dây rốn, trên cơ thể không có vết thương thương. 

Ngay sau đó Linh đã bị áp giải về đồng để phục vụ cho công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, nữ thực tập sinh 21 tuổi thú nhận 2 trẻ sinh đôi chính là con ruột của Linh. Ngày 10/11 Linh sinh thường 2 bé trai song sinh ngay trong KTX.

Sau khi sinh, vì quá hốt hoảng và bối rối nên cô đã cuốn cả hai đứa trẻ vào trong một bộ quần áo rồi cho vào thùng bìa cứng. Đến ngày 16/11, Linh mang 2 đứa trẻ để trong hộp rồi đưa đến Bệnh viện thành phố Yatsushiro, để thông báo về việc đã sinh 2 đứa trẻ nhưng khi các bác sĩ kiểm tra thì cả 2 đã tử vong.

Được biết, Linh là thực tập sinh của một công ty nông nghiệp ở Nhật từ tháng 9/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về nguyên nhân tử vong  cũng như danh tính cha của 2 đứa trẻ. 

Sự việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: