Mới đây, bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ đẩy nhanh việc dán thẻ dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng, đối với toàn bộ phương tiện thuộc diện thu phí do cơ quan, đơn vị quản lý.

Hệ thống thu phí tự động tại TP.HCM bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2018 nhưng tiến độ thực hiện đến nay vẫn còn nhiều bất cập và hạn chế. (Ảnh qua thanhnien)

Cũng trong văn bản này, theo Pháp luật xã hội, bộ GTVT cũng tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động dán thẻ, sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng khi qua các trạm thu phí.

Trước đó, vào ngày 2/10, Thanh niên dẫn nguồn tin từ sở GTVT TP.HCM cho biết Sở đã đề xuất Bộ GTVT sớm ban hành quy định bắt buộc các phương tiện xe ô tô tham gia giao thông phải thực hiện dán thẻ để thanh toán dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng.

Đề xuất này được đưa ra sau khi hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng (ETC) được đưa vào hoạt động tại 2 trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM từ tháng 10 nhưng đến gần cuối tháng 11, số xe sử dụng ETC vẫn quá ít ỏi. 

Cụ thể, trạm thu phí An Sương – An Lạc ghi nhận số lượng xe sử dụng ETC chỉ chiếm 5,4% tổng số lượt xe lưu thông qua trạm. Với trạm thu phí cầu Phú Mỹ, số lượng này chỉ chiếm 27%.

Trong khi đó, vẫn chưa có quy định bắt buộc tất cả xe phải dán thẻ đầu cuối, mở và nộp tiền vào tài khoản trả trước. Hệ thống thu phí ETC cũng ghi nhận nhiều trường hợp xe đã dán thẻ đầu cuối, mở tài khoản nhưng không nộp tiền vào tài khoản…

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam