Tại tòa, bà Hoa cúi mặt, không dám xem lại đoạn clip quay cảnh mình bạo hành mẹ ruột. Sau khi bị tuyên phạt 4 năm tù giam, bị cáo bật khóc nói rằng rất hối hận vì những gì mình đã gây ra…

Cảnh bà Hoa bạo hành mẹ ruột được ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)

Theo Zing, vào ngày 17/11, TAND huyện Cần Đước (tỉnh Long An) đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi, ngụ xã Long Hòa) 4 năm tù về tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.

Tại tòa, bà Hoa không dám ngước mặt lên để xem lại đoạn clip ghi lại cảnh mình đã hành hạ mẹ ruột. Sau khi đoạn clip được trình chiếu xong, nữ bị cáo đã bật khóc và thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội.

“Tôi hối hận việc làm của mình đối với người mẹ đã sinh ra và nuôi tôi khôn lớn”, bà nói sau đó bày tỏ mong muốn được gia đình và xã hội tha thứ vì bản thân “thiếu hiểu biết”.

Trước đó, vào ngày 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 7 phút, ghi lại hình ảnh người phụ nữ bạo hành một bà cụ, xảy ra ở xã Long Hòa.

Trong clip, người phụ nữ không chỉ dùng những lời lẽ thô tục chửi bới cụ bà mà còn lấy chổi cùn và tay liên tiếp đánh vào người, vào mặt, vào đầu cụ. Vừa đánh, người phụ nữ này vừa hét lên: “Còn hai cái cẳng này, tao cho mày liệt luôn!”…

Cũng trong đoạn clip này, người phụ nữ ấy còn xúc phân đổ lên đầu cụ bà, xé áo của cụ chỉ vì cụ đã già yếu cởi áo chậm chạp…và dù bị đánh dã man là thế, cụ bà cũng chẳng thể chống cự, chỉ biết giơ 2 cánh tay yếu ớt lên đỡ những ‘cơn mưa đòn roi’ và than trời trong vô vọng. 

Bị cáo Nguyễn Thị Hoa tại tòa. (Ảnh qua PLO)

Xác nhận sự việc trên với Người lao động, ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Cần Đước cho biết, vụ việc này xảy ra tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước. 

Bà cụ trong clip được xác định là bà Trần Thị Đường (SN 1941), người đánh đập cụ Đường là con gái ruột của cụ Nguyễn Thị Hoa. Các hành động ngược đãi trong clip được chính con ruột của bà Hoa là Bùi Thanh T. quay lại vào khoảng tháng 11/2019.

Đến ngày 2/9, cụ Đường qua đời, thọ 79 tuổi, được hỏa táng tại huyện Tân Trụ. Ông Nguyễn Văn Sự (anh họ của bà Hoa) đến dự đám tang của cụ Đường. Tại đám tang, ông Sự nghe được việc bà Hoa có hành vi ngược đãi mẹ, nên gặp con của bà Hoa để hỏi thăm thì được cho biết bà Hoa thường đánh, mắng chửi mẹ.

Con bà Hoa đã cho ông Sự biết về đoạn clip trên. Ông Sự sau đó xin đoạn clip này rồi đăng lên mạng xã hội. Sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, Công an Long An đã mời những người liên quan lên làm việc. 

Tại cơ quan công an, bà Hoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết do quá ‘bực tức việc mẹ không để lại tài sản gì, nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng’ nên bà mới có hành động đánh và mắng chửi mẹ như trong đoạn clip trên.

Cụ thể, báo Phụ nữ online dẫn lời một cán bộ của xã Long Hòa (huyện Cần Đước) cho biết, bà Hoa bức xúc vì trong việc phân chia thừa kế, phần lớn tài sản cụ Đường đều để lại cho cháu ngoại (là con ruột của bà Hoa), riêng bà Hoa không có gì.

Căn nhà của bà Đường, nơi xảy ra sự việc hiện đang bị xiết nợ do bà Hoa mang nhiều nợ nần. (Ảnh qua thanhnien)

Điều đáng nói là không chỉ bạo hành mẹ ruột, mà sau đám tang của cụ Đường vào ngày 2/9, bà Hoa còn về lấy hết tiền phúng điếu mang đi, khiến con bà bức xúc và gửi đoạn clip trên cho các thành viên trong gia đình. Về ‘căn nhà trong clip hiện đã bị xiết nợ, do bà Hoa mang nhiều nợ nần’.

Theo xác minh của Công an huyện Cần Đước, bà Hoa ở cùng nhà với mẹ tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước. Cụ Đường đã qua đời vào ngày 2/9 và được đưa đi hỏa táng. Do vụ việc con gái hành hạ mẹ ruột xảy ra trong nhà, nên người dân xung quanh không biết để can ngăn.

Theo nguồn tin từ Phụ nữ online, căn nhà nơi cụ bị bạo hành hiện đang bị siết nợ bởi bà Hoa nợ nần quá nhiều. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam