Người phụ nữ có tiền sử phạm tội hiến thận cho sĩ quan cảnh sát từng bỏ tù mình

Có những cuộc gặp gỡ tình cờ đến mức có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của chúng ta. Tất cả chỉ có thể được giải thích rằng đó là duyên phận. Như câu chuyện giữa cô Jocelynn James và sĩ quan cảnh sát Terrell Potter đã khiến nhiều người không khỏi xúc động, khi James đã tự nguyện hiến thận của mình cho người cảnh sát từng bỏ tù cô trong quá khứ.

Người phụ nữ có tiền sử phạm tội hiến thận cho sĩ quan cảnh sát từng bắt giữ mình. (Ảnh: t/h)

Năm ngoái, Potter một sĩ quan cảnh sát đã gặp phải những vấn đề không may về sức khỏe cần được ghép thận. Tuy nhiên, việc tìm được một người có thể tình nguyện hiến thận phù hợp là một công cuộc vô cùng khó khăn. Do đó điều duy nhất mà vị cảnh sát này có thể làm là chờ đợi. 

Ông chia sẻ: “Chúng tôi cầu nguyện để có thể tìm được quả thận phù hợp. Chúng tôi đang tìm kiếm người hiến tặng khắp phía đông nam của quốc gia”. 

Sau đó, James, người phụ nữ từng là tội phạm bị Potter bắt giam, đã tình cờ thấy được bài đăng kể về hoàn cảnh của gia đình ông trên Facebook. Cô chợt nhận ra vị cảnh sát và bỗng linh cảm rằng có thể quả thận của cô sẽ phù hợp với cơ thể của người đàn ông này. 

Ngay khi đó, người phụ nữ này đã nhanh chóng làm các thủ tục xét nghiệm. Và quả thật, thận của cô hoàn toàn phù hợp với ông. 

Ngày 21/6/2020, ca ghép thận bắt đầu diễn ra rất suôn sẻ và thành công. Ông Potter có chia sẻ với WTVM-TV rằng: “Nếu bạn cho tôi 100 cái tên có khả năng hiến tặng thận thì hẳn tên của cô ấy sẽ không có trong danh sách này. Việc cô ấy tự nguyện làm điều này thật không thể tin được. Đây không phải là sự trùng hợp, mà là ý trời”. 

Chính James cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi cô có thể cứu được mạng sống của ông Potter. 

Nói về việc vì sao, cô lại giúp đỡ người đã từng bắt giam mình vào tù, cô chia sẻ rằng: “Tôi đang làm những gì mà Chúa bảo tôi làm, việc tôi trở thành người giúp kéo dài mạng sống cho ông Potter là thành tựu lớn nhất của đời tôi. Lẽ ra tôi đã phải ra đi từ lâu rồi, nhưng thay vào đó, Chúa đã cứu rỗi tôi, và giờ tôi đã có cơ hội cứu được một mạng sống”. 

“Chúa đã cứu rỗi tôi từ thể xác cho tới linh hồn, và việc có thể tặng người khác một quả thận để kéo dài tuổi thọ của anh ta thực sự là điều đáng mừng”, James hạnh phúc chia sẻ. 

Cô cũng cho biết, mình từng là người nghiện ma túy nặng trong nhiều năm liền, điều đó có thể hủy hoại cuộc đời cô nếu cô vẫn tiếp tục. Và trong khoảng thời gian đen tối nhất đó, chính cảnh sát Potter là người đã năm lần bảy lượt bắt giam cô vào tù, buộc cô phải sống khác đi.

“Cô ấy như phát điên, ăn cắp, dùng ma túy và làm nhiều điều tệ hại khác. Tôi đã nhốt cô ấy vài lần”, Potter kể về những ngày đầu gặp cô.

Cả hai sau sự việc đó, hiện đã trở thành những người bạn rất thân thiết của nhau. (Ảnh qua flipboard)

Việc năm đó bị bắt giữ, đối với cô là một cú sốc tinh thần, nhưng lại giúp cô thay đổi được số phận của mình. Trong khoảng thời gian cai nghiện ấy, đã khiến cô nhận ra rằng, cuộc sống như vậy không dành cho cô, và cô cần phải thay đổi chính mình. 

Vậy là sau gần 8 năm ra tù, cuối cùng cô đã trở thành một người hoàn toàn mới, những tháng ngày phạm tội đó chỉ còn là quá khứ, và cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì có thể làm lại từ đầu. 

Cả hai sau sự việc đó, hiện đã trở thành những người bạn rất thân thiết của nhau, vị cảnh sát thậm chí còn coi cô như người thân trong gia đình.

James giờ còn đang điều hành một tổ chức phi lợi nhuận cho phụ nữ mang tên The Place of Grace. Cô chia sẻ: “Tôi muốn mọi người nhận ra rằng họ vẫn luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ. Không quan trọng đã có những gì xảy ra trong cuộc đời chúng ta, chỉ cần chúng ta biết cách để xoay chuyển tình thế”.

Chúc Di (Theo Bored Daddy)

Danh Mục : Cuộc sống
x