Cô sinh viên Thủy Tiên mắc căn bệnh quái ác khi mới 20 tuổi nhưng nghị lực sống phi thường đã giúp cô vượt qua số phận. Không những thế, nụ cười tỏa sáng cùng lối sống tích cực, lạc quan của cô đã truyền động lực cho biết bao người kém may mắn như cô. 

Mặc dù đang bị bệnh nhưng Thủy Tiên vẫn đi làm thiện nguyện truyền động lực cho các bệnh nhân ung thư. (Ảnh qua moh.gov.vn)

Nữ sinh Đại học Ngoại Thương Đặng Trần Thủy Tiên là một cô gái 20 tuổi đang hết mình theo đuổi những ước mơ mà mình chưa kịp chạm tay tới. Bỗng nhiên, một cơn biến cố bất ngờ ập tới tưởng chừng đã cướp đi nét hồn nhiên, trong sáng nơi em. Nhưng nhờ khát vọng sống mạnh mẽ, cô đã chiến đấu vượt qua căn bệnh ung thư quái ác, đang ăn sâu vào tế bào cô.

Tháng 6/2019, Thủy Tiên phát hiện trên ngực mình có cục hạch, vài hôm sau cô liền đi khám. Mọi thứ như sụp đổ khi bác sĩ kết luận cô mắc căn bệnh ung thư vú. Khoảng một tháng sáu, cô phải cắt bỏ bên ngực trái của mình và bắt đầu trị liệu bằng hóa trị. 

Tích cực, lạc quan đối mặt với nghịch cảnh

Thủy Tiên chia sẻ: “Những ngày đầu điều trị là một thử thách không hề nhỏ với em, thuốc ngấm vào người nên em luôn trong tình trạng mệt mỏi, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm đi do hóa chất, bạch cầu thấp, thiếu máu. Mỗi lần đứng trước gương em không cầm được nước mắt nhưng cố gắng lạc quan, giữ vững tinh thần vì em hiểu rằng hóa chất đó giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hiện tại em đã trải qua 9 lần hóa trị, với 4 mũi hóa chất đỏ, 5 mũi hóa chất dầu. May vì mình còn trẻ, mỗi lần hóa trị chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 hôm là khỏe hơn, có thể giúp bố mẹ làm việc nhà”.

Căn bệnh ung thư quái ác ập đến khi Thủy Tiên đang là một cô bé xinh đẹp, ở độ tuổi có thể tự do theo đuổi những hoài bão của mình. Nhưng những khó khăn ấy không thể cản trở bước đi của cô. Chỉ trong thời gian ngắn, cô đã lấy lại được ý chí và đạt danh hiệu “Hoa khôi truyền cảm hứng” trong cuộc thi “Duyên dáng ngoại thương 2019”.

Thủy Tiên trong cuộc thi “Duyên dáng ngoại thương 2019”. (Ảnh qua VNExpress)

Tham gia dự thi với mái đầu trọc, nhưng cô vẫn không hề tỏ ra rụt rè trước bất kỳ thử thách nào, cô biến những yếu điểm trở thành sự tự tin. Tiên đã chứng minh được rằng không gì có thể quật ngã được cô khi có khát vọng sống mãnh liệt và tình yêu thương của mọi người. Đây cũng là thông điệp mà Tiên muốn truyền cảm hứng đến cho những ai kém may mắn như mình. 

“Dù là một bệnh nhân ung thư, hoàn cảnh hiện tại chưa bao giờ làm mình gục ngã. Trái lại, điều đó thúc đẩy mình phải sống tiếp và sống thật hạnh phúc, thật có ý nghĩa”, cô nàng tâm sự.

Đầu năm nay, cô đã tới trường cùng bạn bè, cô nói: “Những buổi đầu tiên đi học lại, mình rất ngại vì mọi người cứ nhìn, với sợ mình còn ốm. Giờ mọi người coi mình là người bình thường rồi.” 

Thủy Tiên (giữa) trong buổi chụp ảnh nhân tháng hành động “Tầm soát sớm và nâng cao nhận thức về bệnh K vú”. (Ảnh qua Yan News)

Trong buổi chụp ảnh nhân tháng hành động “Tầm soát sớm và nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú” gần đây, cô xuất hiện với mái tóc đen chấm cổ cùng 156 bệnh nhân khác với tinh thần thoải mái, yêu đời.

Mong những bệnh nhân ung thư có động lực vượt qua khó khăn

Vì đã từng trải qua nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, nên cô hiểu hơn ai hết hoàn cảnh của những bệnh nhân ung thư. Do đó, bên cạnh việc điều trị, cô thường xuyên tham gia những buổi thiện nguyện cho bệnh nhân ung thư trên cả nước, hy vọng có thể xoa dịu nỗi đau mà họ đang trải qua.

Có lần cô đến bệnh viện K để tặng quà cho những bệnh nhân ung thư. Cô luôn nở nụ cười để mong rằng nghị lực sống của mình có thể thắp sáng cho những tâm hồn mệt mỏi khi phải đương đầu với bệnh tật. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dinh-1591370186562590477195-1591491329158-15914913291591884171947-1024x683.jpg
Thủy Tiên đi thiện nguyện giúp đỡ những bệnh nhân ung thư. (Ảnh qua Baohomnay.net).

Sau hơn 1 năm chữa bệnh, Thủy Tiên chỉ còn một lần hóa trị nữa là được về nhà, tiếp tục theo dõi trong 4 năm tới. Tuy cô chưa khỏi bệnh hoàn toàn, nhưng chắc chắn cô đã chiến thắng một biến cố lớn trong cuộc đời. Mong sao trong tương lai, Thủy Tiên sẽ vượt qua những cửa ải tiếp theo để mãi là ngọn đuốc thắp sáng niềm tin cho mọi người.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống