Ngày đầu con gái đi học, ông bố khóc ròng vì nhớ con khiến vợ phải đón con về

Các ông bố luôn là người tỏ ra nghiêm khắc trong gia đình và ít biểu hiện sự yếu đuối, dù là trước mặt con hay bất kể ai khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng làm được điều đó, và chắc hẳn không ít lần còn phải lén lút bật khóc vì thương con.

Ngày đầu tiên đi học, là lần đầu một đứa trẻ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, được gặp gỡ môi trường mới, thầy cô và có nhiều bạn bè. Tuy nhiên, lần đầu nào cũng sẽ tạo ra cảm giác lạ lẫm và sợ hãi khiến nhiều bé òa khóc không muốn xa bố mẹ.

Thế mà không chỉ riêng các bé thôi đâu, gần đây mạng xã hội đang lan truyền rầm rộ hình ảnh một ông bố khóc ròng rã từ lúc gửi con đi học cho đến tận lúc về nhà.

Ngày đầu con gái đi học, ông bố khóc ròng vì nhớ con. (Ảnh qua Afamily)

Cụ thể là vào 3/9 vừa qua, một ông bố tên là Đỗ Thái Định ở TP.HCM, rất hồi hộp và lo lắng trước ngày đầu tiên đi học của con gái Đỗ An Chi, hay còn gọi là bé Trà Sữa (16 tháng tuổi). Những lúc bình thường hai bố con đều quấn quýt lấy nhau, nên lần đầu phải xa con, anh Định không khỏi bồi hồi lo lắng.

Theo lời kể của chị vợ, sáng hôm chuẩn bị đưa con đến nhà trẻ, anh Định nhất quyết tự mình đưa con đi. Cứ nghĩ mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, ấy vậy mà khi chị đi chợ về, đến nhà đã thấy anh nước mắt ngắn nước mắt dài, khóc nhớ con từ lúc ở nhà trẻ đến tận khi về nhà.

Chưa dừng lại ở đó, anh còn ngắm con qua camera an ninh của lớp, thấy bé khóc, người bố lại càng khóc theo.

Cảm thấy vừa buồn cười vừa tội nghiệp chồng, chị vợ đành phải đến trường đón bé về cho hai cha con được như ý.

Tuy nhiên, trước khi đón con về, chị vợ cũng tranh thủ chụp lại hình ảnh ‘xấu hổ’ của chồng đăng lên facebook làm kỷ niệm, kèm dòng trạng thái: “Ông khóc theo con gái từ trường về đến nhà. Về nhà soi cam nhìn con gái khóc ở nhà trẻ ông ấy lại khóc tiếp ạ. Em muốn cạn lời phải đến nhà trẻ xin cô giáo cho em bế con về để hai bố con đoàn tụ. Mai còn chưa biết như nào đây, ai có cách gì xin chỉ giáo em với”.

Bài đăng trên Facebook. (Ảnh qua Afamily)

Bài đăng này sau đó đã thu hút không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng, nhiều người để lại bình luận trêu rằng ông bố đã quá mít ướt, nhưng cũng không ít người lại tỏ ra bênh vực.

“Mình thì không nghĩ anh ấy yếu đuối, chỉ là hơi nhạy cảm chút thôi. Con còn nhỏ mà, rời nó ra là không yên tâm. Ai có con lần đầu đi học sẽ hiểu. Cảm xúc khó tả lắm!“, một người dùng mạng bày tỏ.

Anh Đình rất yêu thương con gái. (Ảnh qua Afamily)

Còn chị vợ cũng chia sẻ thêm rằng, ngay từ khi bé An Chi ra đời, bố là người luôn gần gũi với bé nhất, luôn chủ động tranh thủ dành phần ẵm con, thậm chí không nề hà việc thay bỉm, tắm cho con điêu luyện không thua ý tá trong bệnh viện. Vậy nên khi con gái đi học, lần đầu xa con nên khó mà kìm nén cảm xúc.

Gia đình hạnh phúc. (Ảnh qua Afamily)

Riêng anh Định cũng chia sẻ rằng: “Tuổi thơ con chỉ có 1 lần trong đời, ba muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho bé. Ba chắc rằng bé sẽ cảm nhận được tình cảm của ba, và như thế lớn lên bé sẽ lựa chọn được một người bên cạnh yêu thương và tình cảm như chính ba bé vậy”.

Trúc Di (T/h)

Danh Mục : Cuộc sống
x