Vào ngày 12/9, Union Leader đưa tin, Aria DiMezzo đã trở thành người chuyển giới đầu tiên giành được đề cử của Đảng Cộng Hòa cho vị trí cảnh sát trưởng hạt Cheshire sau khi tranh cử sơ bộ. Thêm nữa, DiMezzo còn thừa nhận bản thân theo chủ nghĩa vô chính phủ và tôn thờ Satan.

Mỹ: Một người chuyển giới và tôn thờ Satan đã thắng cử cảnh sát trưởng hạt. (Ảnh: TH)

Aria DiMezzo tự nhận mình là người tôn thờ chủ nghĩa Satan giáo và chủ nghĩa vô chính phủ đồng thời là giáo sĩ của nhà thờ Satan giáo cải cách.

DiMezzo – người liên kết với phong trào Free Keene của các nhà hoạt động theo chủ nghĩa tự do cho biết bản thân đang mong đợi được tranh luận với Cảnh sát trưởng đương nhiệm Eli Rivera – đảng viên Dân chủ nổi tiếng đang tranh cử nhiệm kỳ thứ năm của mình.

“Tôi hy vọng ông ấy sẽ tranh luận với tôi; nó sẽ rất đáng chú ý”, DiMezzo nói.

Ứng viên Nelson đã không tranh cử trong năm nay và DiMezzo đã nắm bắt cơ hội để tranh cử với tư cách là một đảng viên Đảng Cộng hòa. DiMezzo cũng bày tỏ ý định tranh cử như một người theo chủ nghĩa tự do nhưng đó không phải là một lựa chọn thực tế trong môi trường chính trị hiện tại.

“Có rất nhiều ứng cử viên theo chủ nghĩa tự do thực sự mạnh mẽ, và họ làm rất tốt công việc của mình. Cuối cùng, Mỹ là một quốc gia có hai đảng và điều đó sẽ không thể thay đổi trong nay may”, DiMezzo nói.

Theo Union Leader, DiMezzo có thể không phù hợp vị trí chức cảnh sát trưởng hạt. DiMezzo phản đối cuộc chiến chống ma túy và không muốn thực thi pháp luật đối với bất kỳ tội ác nào. Cô ta còn luôn tuyên bố là không có nạn nhân của bất cứ tội ác nào, bao gồm tội phạm ma túy, mại dâm, vi phạm nhập cư và cả vi phạm hạn chế tốc độ. Thậm chí, DiMezzo  còn nói rằng “Nếu không có nạn nhân, thì không có tội phạm”.

Một điều đáng chú ý khác là, logo tranh cử của DiMezzo có dòng chữ “F*** the police” được bày trang trọng trên trang web cá nhân.  

Khi được hỏi về vấn đề này, Chủ tịch New Hampshire của Đảng Cộng Hòa – Chris Ager đã từ chối bình luận. 

Theo America Uncovered, DiMezzo – tín đồ Satan giáo này cũng nói rằng, chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ mới đây chứng tỏ rằng người dân chỉ đi bầu theo chính đảng chứ không tìm hiểu kỹ về ứng viên mà họ bầu. Điều đó, cho thấy hệ thống bầu cử đang sụp đổ.

Lương Phong(t/h)