“Mong các bác sĩ phẫu thuật giúp cho con tôi được lành lặn và tìm lại được nụ cười như bao đứa trẻ khác”, Chị Hoa chia sẻ khi đưa con đến phẫu thuật miễn phí.

Chương trình khám và phẫu thuật “tìm lại nụ cười” cho trẻ em nghèo khuyết tật được diễn ra từ ngày 14 đến ngày 18/11 tại Bệnh viện Quốc tế Vinh. Chương trình do quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh, Tổ chức Operation Smile Việt Nam khám sàng lọc cho 100 trẻ em nghèo ở nhiều tỉnh bị khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch, sau khi chắc chắn các trẻ đủ tiêu chuẩn về sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật ngay tại bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Loan (9 tuổi, sống ở Mái ấm Thiện tâm Diễn Châu) bị sứt môi, khuyết tật và bị não. (Ảnh: soha)

Đồng hành cùng Operation Smile có các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ giàu kinh nghiệm tại nhiều bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện Nhi đồng 1,2, Bệnh viện Việt Nam Cu Ba – Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Bắc Hà… sẽ trực tiếp tham gia phẫu thuật cho các bé.

Chương trình không chỉ miễn phí hoàn toàn chi phí phẫu thuật mà còn hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian nằm viện điều trị cho các gia đình có em nhỏ phẫu thuật trong đợt này.

Chương trình sẽ phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật. (Ảnh: soha)

Đây không chỉ đơn thuần là một cơ hội tốt để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật miễn phí mà còn là hành trình tìm kiếm lại nụ cười cho các em bị dị tật, sứt môi, hở hàm ếch.

Chị Moong Thị Hoa (34 tuổi) vượt gần 300km từ huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) xuống thành phố Vinh để tham gia thăm khám phẫu thuật cho con là cháu Cụt Văn Phúc (7 tháng tuổi) bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh.

Chị Hoa chia sẻ, thấy con sinh ra không được như các bạn, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn lại ở vùng sâu vùng xa nên chị Hoa không thể cho con đi phẫu thuật.

Chỉ mong tìm lại được nụ cười cho con như bao người khác - Ảnh 5.
Những cháu bé bị khuyết tật, sứt môi sẽ được các bác sỹ phẫu thuật miễn phí để tìm lại nụ cười. (Ảnh: soha)

Nghe tin có chương trình phẫu thuật miễn phí, chị Hoa đã tức tốc bỏ hết công việc ở nhà để địu con xuống thành phố Vinh thăm khám và chờ phẫu thuật những mong có thể giúp con lành lặn.

Thấy con mình đứt ruột đẻ ra không được lành lặn, thương con nhiều lắm nhưng chẳng biết làm sao cả. May sao nay có chương trình phẫu thuật miễn phí nên tôi đã đăng ký và đưa con xuống khám. Mong các bác sĩ phẫu thuật giúp cho con tôi được lành lặn và tìm lại được nụ cười như bao đứa trẻ khác. Nếu được thì đội ơi bác sỹ biết bao nhiêu“, chị Hoa tâm sự.

Chị hoa vượt gần 300km để địu con xuống khám và phẫu thuật. (Ảnh: soha)

Được biết, trong hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Operation Smile (tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng) đã thăm khám và điều trị miễn phí cho hơn 60.000 người bệnh trên cả nước, mang lại nụ cười cho các em và gia đình, đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình vùng sâu, vùng xa.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: