May mắn mỉm cười với người đàn ông vô gia cư nghèo khổ, cưu mang hàng chục con chó hoang

Steve đã sống vô gia cư trong suốt gần 20 năm. Cuộc sống nơi đường phố tại California của ông không hề dễ dàng chút nào, nhưng ông chưa từng cô độc. Vì thực tế, Steve đang bầu bạn với rất nhiều chú chó hoang, những con vật cũng như ông bị bỏ rơi và lang thang dọc đường. 

May mắn mỉm cười với người đàn ông vô gia cư nghèo khổ, cưu mang hàng chục con chó hoang. (Ảnh:T/h)

Nhiều năm trôi qua, dù người đàn ông này rất nghèo nàn về vật chất, nhưng tấm lòng của ông lại giàu có vô cùng. Steve dành tất cả những gì mình có để nuôi tận 11 chú chó hoang, và đến nay chúng đã trở thành những người bạn đồng hành cùng ông.

Trong 14 năm qua, Steve đã rong ruổi trên khắp các đường phố, ông ước tính mình đã giúp đỡ được hơn 50 chú chó, thậm chí còn thành công tìm được nhà mới cho nhiều chú chó mà ông đã giải cứu trên đường. 

Một ngày nọ, Steve quyết định di chuyển tới Indiana, và đối với hầu hết những người ở vị trí của Steve, việc di chuyển xa như thế đồng nghĩa với việc phải từ bỏ những chú chó của họ. 

Thế nhưng Steve thì khác, ông tuyệt đối không bao giờ để bất kỳ con chó nào phải bị bỏ rơi một mình. Vì vậy, Steve đã thu dọn đồ đạc và lên đường đem bầy chó của mình theo cùng. Ông đã thiết kế một chiếc xe đẩy từ chiếc xe đạp cũ và một xe đẩy mua sắm, bắt đầu cuộc hành trình mà sau đó đã giúp thay đổi số phận của ông. 

Chiếc xe đẩy tự chế của ông. (Ảnh: Kelley Seaton / Facebook)

Và dĩ nhiên với một người tốt bụng như ông, thì điều kỳ diệu nhất định sẽ xảy ra, khi Steve đang đạp trên “chiếc xe” tự chế, cảnh tượng về ông cùng bầy chó đã vô tình lọt vào mắt một người phụ nữ tên Alicia Edrington. 

Ban đầu, Alicia không có ý định chú ý đến người đàn ông, nhưng bằng một cách nào đó, chính sự tò mò đã khiến người phụ nữ tiếp cận vị khách vô gia cư này để hỏi thăm tại sao ông lại mang theo nhiều chó đến vậy. 

Steve sau đó đã chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với Alicia, khiến cô rất cảm động và nhận thấy cần phải giúp đỡ người đàn ông này. Cô chưa bao giờ gặp một ai yêu động vật như Steve. 

Mặc dù thậm chí ông còn không thể chu cấp đầy đủ cho chính mình, nhưng vẫn sẵn sàng làm tất cả để những chú chó được ăn no và yêu thương. 

Mặc dù ông không thể chu cấp đầy đủ cho chính mình, nhưng vẫn sẵn sàng làm tất cả để những chú chó được ăn no. (Ảnh qua 3milliondogs)

Điều đầu tiên mà Alicia làm là liên hệ với các tổ chức cứu hộ địa phương. Nhiều đơn vị sẵn lòng đứng ra giúp đỡ để cung cấp cho Steve và những chú chó của ông nơi ở tại một nhà nghỉ không cấm mang thú cưng. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời và mọi người đều biết sẽ còn nhiều thứ phải làm sắp tới. 

Đêm hiếm hoi ông được ngủ ngon lành tại một nhà nghỉ do mọi người giúp đỡ. (Ảnh: Rio Vergini / Facebook)

Alicia và các tổ chức cứu hộ đã nghĩ ra ý tưởng chia sẻ câu chuyện của Steve lên mạng xã hội và gây quỹ từ thiện. Họ tin rằng những tấm lòng nhân ái sẽ ra tay giúp đỡ. Thế nhưng họ chưa bao giờ lường trước được rằng, rất nhiều người đã cảm động và chú ý đến câu chuyện của người đàn ông vô gia cư này. 

Chỉ trong vài ngày, hàng nghìn người đã quyên góp tiền, giúp toàn bộ bầy chó được chăm sóc y tế. Trên hết, Steve đã được mua tặng cho một chiếc xe bán tải đầy đủ diện tích để giúp ông đi lại và sinh sống cùng bầy chó của mình. 

Giờ đây, người đàn ông cùng những chú chó cưng sẽ không còn phải chịu những tháng ngày vô gia cư nữa. Quả là một kết thúc có hậu cho một người có tình yêu thương động vật lớn lao. 

Trúc Di (Theo Bored Daddy)

Xem thêm:

x