Một trường học ở Bali đã cho phép sinh viên dùng dừa và lá cây trả tiền học phí để đổi bằng cấp, giải quyết những khó khăn tài chính do COVID-19 gây ra, Fox News đưa tin.

Trường Venus One còn dạy sinh viên làm dầu dừa nguyên chất
Ngoài dịch vụ du lịch – khách sạn, Trường Venus One còn dạy sinh viên làm dầu dừa nguyên chất. (Ảnh qua Fox News)

Trường đào tạo du lịch Venus One ở Tegalalang, Bali, đã cung cấp cho sinh viên của mình cách thanh toán học phí theo phương cách dễ chịu: Thanh toán học phí bằng dừa.

“Ban đầu, kế hoạch thanh toán học phí được trả thành 3 lần, với lần đầu tiên là 50% [tổng số], lần thứ hai 20% và lần thứ ba là 30%. Puspa. Vì đại dịch COVID này, chúng tôi đã điều chỉnh một chính sách linh hoạt. Chúng tôi sản xuất dầu dừa nguyên chất, vì vậy sinh viên có thể trả học phí bằng cách mang dừa đến,” giám đốc trường Venus One – Wayan Pasek Adi Putra, nói với hãng tin địa phương Bali

“Chúng tôi phải giáo dục họ để tối ưu hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên môi trường xung quanh. Khi đại dịch kết thúc, họ sẽ bước vào thế giới của lòng hiếu khách với những kỹ năng khác nhau. Họ có thể tìm thấy khách hàng mới sau này khi họ trở thành người bán lại [các sản phẩm từ dừa],” Wayan Pasek nói.

Trường Venus One cho phép sinh viên trả học phí bằng lá chùm ngây để sản xuất xà phòng thảo dược. (Ảnh qua Nature Design)

Trường học cũng cho phép sinh viên của mình trả tiền cho các lớp học bằng lá chùm ngây và lá gotu kola (ở Việt Nam gọi là rau má), những thứ sẽ được sử dụng để sản xuất các sản phẩm xà phòng thảo dược có thể bán để gây quỹ cho trường.

Để các sinh viên tốt nghiệp trở về với ngành sản xuất sản phẩm tử tự nhiên, nơi họ có thể chế biến dừa thành VCO, lá Moringa và lá pegaga thành những sản phẩm đặc biệt rất hữu ích. Wayan Pasek cho biết 3 sản phẩm sẽ được phát triển bởi những sinh viên tốt nghiệp, được xem như những sản phẩm hứa hẹn cho tương lai.

Trường Du lịch Venus One được thành lập vào năm 2017 và vừa có lớp tốt nghiệp thứ 3 vào tuần trước, cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo về ngành dịch vụ khách sạn.

Tuy nhiên, các sinh viên tốt nghiệp có thể phải chờ đợi một thời gian trước khi đưa chương trình học của mình vào thực tiễn vì hòn đảo này vẫn đóng cửa cho khách du lịch đến hết năm 2020.

Thiện Thành 

Xem thêm: