Chàng nhiếp ảnh trẻ đã chụp ảnh, bộ ảnh đầu tiên trong đời của cô bé khờ và câu chuyện đi kèm trong từng bức ảnh khiến người ta vô cùng xúc động.

Mới đây, chàng nhiếp ảnh gia Tấn Sang đã gây chú ý với bộ ảnh anh chàng tình cờ chụp trong buổi đi chụp ảnh đường phố.

Chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Nguyễn Tấn Sang, năm nay vừa tròn 22 tuổi, đến từ thành phố Hồ Chí Minh là một người sống cùng đam mê nhiếp ảnh. Sang coi nhiếp ảnh như là sở thích giúp cậu thỏa mãn niềm say mê được đi đây đi đó, khám phá nhiều địa điểm và lưu lại những câu chuyện, những khoảnh khắc về con người, nhịp sống thường nhật xung quanh bằng ống kính máy ảnh.

Bộ ảnh mới đây của cậu chụp lại khoảnh khắc một cô bé bị mắc chứng chậm phát triển trí tuệ đang ngồi thơ thẩn bên bờ sông ở công viên Tầm Vu – Thanh Đa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt là đây là những bức ảnh đầu tiên trong đời của em. 

Cô bé khờ chờ bố đi nhặt ve trai trên sông. (Ảnh: Thanh Sang)

“Mình cũng không biết chính xác bệnh của em gọi là bệnh gì, chỉ biết là em phát triển không bình thường, khả năng nhận thức kém, không thể giao tiếp và bộc lộ cảm xúc, ai đưa gì em cũng lấy, ai gọi gì em cũng nghe.

Do vậy khi có người lạ đến em cũng không hề có chút e dè, sợ sệt. Thậm chí khi mình nói chuyện, trêu em và đưa tay ra, em còn cười rồi chìa tay về phía mình nữa.”

Sang cũng chia sẻ thêm là em bé được bố cõng từ chiếc ghe, vốn là vật mưu sinh của 2 cha con, lên bờ, sau đó bố em lại tiếp tục chèo ghe đi dọc con kênh để nhặt ve chai, về phần cô bé, bé đã quen với việc ngoan ngoãn ngồi một mình đợi bố ở đó.

Khoảnh khắc bắt gặp hoàn cảnh cô bé khờ theo bố đi nhặt ve chai kiếm sống đã thực sự khiến Sang xúc động.

Sang kể: “Mình gặp em và bố khi đó đã khoảng tầm 3-5 giờ chiều ở công viên. Câu nói của người cha lúc đó đã in hằn trong tâm chí mình, nhưng mình không kịp chụp lại, người cha nói: “Ngồi chờ ba xíu, ba đi gom vỏ lon xong rồi quay lại cõng con lên ghe nghen”.

Bố em chèo ghe đi, chiếc ghe ấy vừa chốn ở vừa là công cụ mưu sinh của cả hai cha con họ. Trên ghe đầy những là vỏ lon, chai nhựa, bất kể đồ gì đổi được lấy tiền. Thường thì cô bé sẽ ngồi một mình trên bờ đợi cho đến khi bố nhặt ve chai xong quay về cõng em lên ghe.

Mọi người quanh đó đã quá quen thuộc với hình ảnh hai bố con bé chèo ghe đi nhặt ve chai. Bé có vẽ thích uống cà phê lắm nên thỉnh thoảng có một vài người cho bé một ly. Mình còn nghe kể, bé ở đây rất nguy hiểm, vì không có nhận thức nên mấy lần bé ngồi nghịch rồi ngã xuống nước, may mắn mọi người phát hiện và cứu kịp”

Ánh sáng trong mắt cô bé dường như vô tận không thể dập tắt. (Ảnh: Thanh Sang)

Sau cuộc gặp gỡ tình cờ, chàng nhiếp ảnh trẻ không quên chụp tặng cô bé một vài tấm ảnh đầu tiên coi như là quà gặp mặt. Nhìn vào bức ảnh có thể thấy, cô bé tuy bị chậm phát triển vì trí lực nhưng trên gương mặt, đôi mắt ấy vẫn ánh lên niềm vui khi nhận được sự quan tâm từ mọi người.

Nhiếp ảnh gia 9x cũng hy vọng thông qua sự chia sẻ của mình, em bé và bố sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân để bé có thể giữ mãi nụ cười và ánh mắt hạnh phúc như thế.

Sau khi chia sẻ sự việc, Tấn Sang đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cùng những lời hỏi thăm mà mọi người dành cho ông bố nhặt ve chai cùng cô con gái nhỏ.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: