Bé trai 4 tháng tuổi, mắc nhiều dị tật, suy dinh dưỡng và hô hấp, đã bị bỏ lại trước cổng chùa với bức thư tay của người mẹ. 

Ngày 10/11, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận điều trị cho bé trai khoảng 4 tháng tuổi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đến trong tình trạng xanh tím, hơi thở yếu, thân nhiệt thấp Đặc biệt, bệnh nhi đã từng mổ hậu môn nhân tạo, bị dị tật tay, tai, mắt trái, thể trạng suy dinh dưỡng. Các bác sĩ hiện vẫn đang tiếp tục thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn để sàng lọc các nguy cơ cho bệnh nhi.

Bệnh nhi đang được chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: BVCC)

Được biết, bệnh nhi là trẻ bị bỏ rơi trước cổng chùa, trên người chỉ có một bộ quần áo kèm theo một ít tiền mặt và bức thư tay viết vội của người mẹ. Nội dung trong thư bày tỏ hoàn cảnh gia đình khó khăn, không thể lo được cho con, người mẹ mong sẽ có người cứu giúp và nuôi dưỡng con mình.

Các bác sĩ tại bệnh viện đã đặt cho bé cái tên là Lương Đức Hùng, thay cho chữ ‘vô danh’ trong bệnh án, với hy vọng bé sẽ mạnh mẽ và anh hùng để vượt qua bệnh tật. 

Hiện tại, bệnh nhi đang được truyền máu, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, ăn sonde dạ dày để nâng cao thể trạng và chăm sóc hậu môn nhân tạo.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam