Ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở NN-PTNT Khánh Hòa, thừa nhận hình ảnh của mình khi đi vào trụ sở UBND xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh để kiểm tra tình hình chống bão số 12 nhưng có nhân viên đi theo che dù phía sau là phản cảm, giống đi du lịch.

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Khánh Hòa, đi thị sát tình hình chống bão số 12. Nhân viên bên cạnh che dù cho ông, trong khi bản thân anh bị mưa ướt cả người. Vụ việc làm nảy sinh nhiều ý kiến dư luận trái chiều.

Hình ảnh ông Bản đi thị sát tình hình chống bão số 12 gây tranh cãi. (Ảnh: Trung Tân)

Sáng 11/11 ông Bản cho biết bức hình được chụp vào thứ hai, ngày 9/11. Do tình hình bão số 12 tiến vào đất liền sớm hơn 1 ngày nên đầu tuần, sau khi họp ở sở xong ông liền lên xe đi thẳng ra xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh.

Trên đường đi, ông Bản điện thoại cho chủ tịch huyện và trưởng phòng kinh tế huyện Vạn Ninh để kiểm tra các điểm xung yếu; sau đó kiểm tra lồng bè, tàu thuyền ở Đầm Môn, xã Vạn Thạnh.

Lúc đi vội vội vàng vàng vì ngày hôm sau là bão đến rồi. Ra đến trụ sở UBND Đại Lãnh là vào khoảng 9 giờ sáng ngày 9/11, trên xe có sẵn quần áo bảo hộ và áo mưa nhưng đến ngay trụ sở xã thì trời trở mưa lớn nên vớ cái dù để đi vào trụ sở. Cây dù bị gãy nên người tài xế phải cầm tay. Cái này đúng là phản cảm. Nhìn cứ như đây không phải là đi chống bão mà giống đi du lịch.” ông Bản thừa nhận.

Theo ông Bản, bản thân ông là Phó trưởng Ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa nên phải thường xuyên đi kiểm tra tình hình. Khi đi kiểm tra lồng bè, các điểm xung yếu đều phải mang áo mưa bảo hộ chứ không thể đi dù. “Anh em nào chụp hình rồi đăng lên mạng xã hội cũng kỳ quá, nhìn như đi du lịch. Sự tình như vậy, tôi cũng không biết phải nói sao” – ông Bản nói.

Về các thông tin về phòng chống thiên tai, lụt bão, ông Bản cho biết đã chỉ đạo cho Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa, ông Lê Xuân Thái, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Khánh Hòa, lập một nhóm zalo phòng chống thiên tai, toàn bộ thông tin chỉ đạo, báo cáo, các phóng viên có thể lên nhóm đó để lấy trực tiếp.

Được biết bản thân ông Bản cũng lên đó trực tiếp lấy các báo cáo tổng hợp về tình hình diễn biến bão lũ.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: