Người mẹ của em bé đặc biệt này cho biết, khi mới sinh nhìn mắt con lúc nào cũng nhắm, hai vợ chồng lo rằng con bị bệnh không mở mắt được, nên hốt hoảng đưa bé đến bác sĩ. Nhưng sau kiểm tra, bác sĩ nói rằng đôi mắt đứa trẻ hoàn toàn bình thường.

Em bé mới sinh có đôi mắt nhỏ như hạt đậu khiến mẹ phát hoảng vì tưởng con bệnh. (Ảnh: t/h)

Mới đây, cộng đồng mạng lại một phen cười bò với tấm ảnh một em bé sơ sinh Trung Quốc, với đôi mắt nhỏ như hai hạt đậu xanh được đăng tải. 

Đôi mắt của bé còn khiến mọi người liên tưởng đến nam ca sĩ Đài Loan Lý Vinh Hạo, người được mệnh danh là có đôi mắt nhỏ nhất showbiz. Tuy nhiên với đôi mắt của em bé này, thực sự danh hiệu nam ca sĩ mắt nhỏ nhất của anh chắc cũng phải chào thua.

Đôi mắt em bé được ví như ca sĩ xứ Đài – Lý Vinh Hạo. (Ảnh: t/h)

Chỉ cần nhìn sơ tấm hình người mẹ đăng tải, người xem đã thấy, đôi mắt của bé chỉ nhỏ như hạt đậu xanh không hơn không kém. Ngay cả khi em bé mở mắt lên, nếu không để ý kỹ chắc trông cũng không khác gì đang nhắm mắt.

Rất may là đúng như lời bác sĩ, quả thật một thời gian sau, mắt của cậu bé đã mở lớn hơn. Khiến người đến thăm em cũng phải bất ngờ.

Từ xưa đến nay, đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện cảm xúc của con người, từ ánh mắt, ta có thể cảm nhận được nhiều thứ của người đối diện mà không cần dùng lời nói hay hành động. Vì vậy, ai cũng mong muốn mình có một đôi mắt to tròn, đẹp đẽ. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được đôi mắt hoàn hảo.

Tuy vậy, nhưng chúng ta vẫn có thể khiến đôi mắt trở nên thu hút hơn, bằng nhiều cách như chăm sóc nó thật tốt, để dù không hoàn hảo, mắt vẫn long lanh và khỏe mạnh. Trẻ em từ bé cần được rèn luyện cách giữ gìn đôi mắt, tránh bị các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị,… để có được “cửa sổ tâm hồn” đẹp đẽ nhất nhé.

Mạch Khê (t/h)

Xem thêm: