Nhận thấy xe ô tô ben có dấu hiệu quá tải, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe lại kiểm tra, thì tài xế xe ben không chấp hành mà cố tình đánh võng, húc vào xe CSGT. 

Ngày 20/10 công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã lập hồ sơ để xử lý vụ tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chạy xe đánh võng và húc vào đuôi xe CSGT rồi bỏ trốn.

Cảnh sát khống chế bắt tài xế sau đoạn đường rượt đuổi. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng, khi tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai do Thiếu tá Mai Ngọc Minh làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ đi tuần đoạn ngã tư Vũng Tàu (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) thì phát hiện xe ben mang BKS 51C-948.52 có dấu hiệu quá tải nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Xe ben lạng lách gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Tuy Nhiên, tài xế bất ngờ tăng tốc bỏ chạy về hướng cầu vượt Tân Vạn (tỉnh Bình Dương). Lập tức các CSGT sử dụng xe chuyên dụng để đuổi theo và vượt lên chặn đầu xe ben, yêu cầu tài xế cho xe tấp vào lề nhưng tài xế vẫn không chấp hành, cố tình đánh võng vượt qua xe cảnh sát.

Vụ việc gây ách tắc giao thông. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Khi đến hết cầu vượt Tân Vạn, chiếc xe ben chạy vào làn đường dành cho xe máy thì bị xe cảnh sát vây chặn, tài xế xe ben đã cho xe húc vào xe cảnh sát rồi mới chịu dừng lại. Lúc này lực lượng cảnh sát đã khống chế được tài xế để đưa về Công an TP.Biên Hòa xử lý. 

Danh tính tài xế trong vụ việc trên là Chế Văn Bò (42 tuổi, ngụ TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). 

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: