Đi lạc vì mê chơi, ‘cô chó’ chạy đến đồn công an chờ chủ đón

Vì quá mải mê chơi với lũ mèo nên một cô chó đã đi lạc, quên mất lối về. Nhưng thay vì mò mẫm đi tìm đường, nó lại chạy ngay đến đồn công an gần đó đợi chủ đến đón.

Cô chó kiên nhẫn chờ đợi chủ trước đồn công an thành phố Vĩnh Long. (Ảnh qua Facebook)

Chó luôn được coi là loài vật thông minh và tình cảm. Có lẽ chính vì thế mà chúng trở thành loài thú cưng thân thiết nhất với con người. Gần đây, cộng đồng mạng lại lần nữa lan truyền câu chuyện khẳng định sự thông minh, nhanh trí của loài vật 4 chân này. 

Theo một bài đăng được chia sẻ trên Facebook, câu chuyện xảy ra tại trụ sở công an thành phố Vĩnh Long. Một cô chó vì quá mải chơi với lũ mèo trong xóm nên đã đi lạc, quên mất đường về. Thế nhưng thay vì cuống cuồng đi tìm đường về nhà, cô chó lại chạy tới trước đồn công an. Không những thế, chị ta còn ngồi yên lặng hồi lâu trên chiếc ghế đá đợi chủ đến đón. Vẻ mặt trầm ngâm, đăm chiêu như hối hận vì đã quá mê chơi nên mới ra nông nỗi này.

Nhiều người cho rằng con chó chạy tới đồn công an để cho an toàn, không bị những kẻ trộm chó nhòm ngó. Ngoài ra, còn để người chủ dễ tìm được mình. Và quả thật ngay trong tối hôm đó, người chủ sau khi nghe tin đã lập tức chạy xe tới đón nó về. Gặp lại người chủ thân yêu, chị ta hớn hở mừng ra mặt. Có lẽ nó đã học được một bài học nhớ đời.

Cô chó mừng mừng tủi tủi khi gặp lại người chủ. (Ảnh qua Facebook)

Câu chuyện sau khi đăng lên mạng đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ trước sự thông minh của cô chó. Không ai ngờ một con vật lại biết đến đồn công an khi đi lạc. “Khôn quá bạn chó ạ, sau nhớ dầy đầm vừa thôi nhé!”, “Quên đường về nhưng vẫn may là còn biết đường đến đồn công an, cưng thiệt”, một số cư dân mạng bình luận.

Chú chó đến đồn cảnh sát ‘trình báo’ đi lạc

Trường hợp trên không phải là chú chó duy nhất biết tìm đến công an khi quên đường về. Trước đó, một chú chó tên Chico ở bang Texas, nước Mỹ cũng đã nhận được lời khen của hàng nghìn người khi biết tìm đến đồn cảnh sát để giải quyết chuyện đi lạc của mình.  

Trung sĩ Rusty Martin, một trong những sĩ quan đầu tiên gặp chú chó, cho biết anh đã sững sờ khi nhìn thấy con vật bước vào đồn cảnh sát và đặt hai chân trước lên quầy để “báo mình đi lạc”.

Chú chó Chico đến đồn cảnh sát nhờ tìm chủ. (Ảnh: Facebook)

Được biết, vì thẻ tên của con chó bị rơi khỏi vòng cổ nên cảnh sát đã nhờ tổ kiểm soát động vật đến kiểm tra. Tuy nhiên, trước khi họ tới, chú chó đã tự chạy ra khỏi đồn và tìm được đường về nhà. Trung sĩ Martin cho hay ngày hôm sau, người chủ sống cách đồn cảnh sát hơn 1km đã gọi đến báo rằng đó là con chó của ông ấy và nó đã trở về nhà.  

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, Chico cũng nhận được lời khen ngợi và sự yêu mến của rất nhiều người.  

Chico đặt 2 chân lên trước quầy “trình báo” mình đi lạc. (Ảnh qua Facebook)

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống
x