Ngày 19/1 đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã có chuyến thăm hỏi và trao tặng quà cho bà ở 2 địa phương tại tỉnh Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam đã cùng nhân viên của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới thăm hỏi xã Tân Ninh và Sơn Thuỷ, đây là 2 trong số những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất ở tỉnh Quảng Bình trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đại sứ Anh thăm nhà người dân ở xã Tân Ninh. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)

Tại đây, đoàn đã gửi lời thăm hỏi tới một số gia đình bị ảnh hưởng nặng và cung cấp nhu yếu phẩm để giúp người dân một phần sớm ổn định lại cuộc sống.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm những ngôi nhà chống lũ được xây dựng tại tỉnh Quảng Bình. Đây đều là những ngôi nhà nằm trong Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc thuộc khuôn khổ Quỹ Khí hậu Xanh (Green Climate Fund) mà một trong những nhà tài trợ lớn nhất của quỹ này chính là Vương quốc Anh. 

Đại sứ quán tới thăm dự án những ngôi nhà chống lũ. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)

Trong buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Đại sứ Anh Gareth Ward bày tỏ: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn với toàn bộ người dân của tỉnh Quảng Bình vì những mất mát về con người và tài sản trong đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua. Vương quốc Anh đã và đang cùng cùng Việt Nam hỗ trợ các tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình, để đẩy mạnh công tác ứng phó với lũ lụt cũng như tăng cường khả năng chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu“.

Đại sứ Anh chia buồn cùng gia đình có người thiệt mạng trong trận lũ vừa qua. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã bàn luận về việc hợp tác giữa Anh và tỉnh Quảng Bình trong nhiều lĩnh vực như phát triển du lịch, phòng, chống nạn mua bán người và công tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Đầu tháng 11 vừa qua, Vương quốc Anh đã có khoản viện trợ 500.000 bảng Anh để hỗ trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng bởi bão lũ, bao gồm việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, nhu yếu phẩm và hỗ trợ sinh kế bền vững cho 160 nghìn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: