Chiều 16/11, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (Thanh Hóa) đã nhanh chóng cấp cứu, cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của một công ty đang tình trạng khá nguy kịch. 

Khoảng 5 giờ chiều ngày 16/11, Khoa sản thuộc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, tỉnh Thanh Hóa xác nhận tiếp nhận một bé trai sơ sinh trong tình trạng toàn thân giảm nhiệt, xanh xao. Các y bác sĩ gấp rút tiến hành sơ cứu, lau khô người cho bệnh nhi, đồng thời vệ sinh rốn tránh nhiễm trùng, sưởi ấm và quấn khăn ủ cho bé. Sau khoảng 10 – 15 phút sơ cứu, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch.

Bé trai bị bỏ rơi nhập viện trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh: Trần Xuân Trường)

Trước đó câu chuyện của bé khi đăng tải trên mạng xã hội facebook và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ lòng thương xót cho bé, cầu mong em luôn được khỏe mạnh và bình an. 

Bé đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Trần Xuân Trường)

Đến sáng ngày 17/11, lãnh đạo xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá xác nhận sự việc và cho biết bé trai là con của một công nhân công ty giày da, do việc sinh đẻ bất ngờ không trong dự tính nên người mẹ đã quá hoảng sợ và để con lại trong nhà vệ sinh của công ty.

Hiện, bé trai vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Việt Nam