Vì không mang theo dụng cụ học tập, không làm được bài tập, nữ sinh lớp 3 bị cô giáo dùng thước gỗ đánh nhiều phát đến bầm tím hết vùng đùi. 

Tối 12/10, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), xác nhận trên địa bàn có sự việc 1 giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) đánh bầm tím đùi 1 học sinh lớp 3.

Em Đ. bị cô giáo đánh tím đùi. (Ảnh: facebook)

Được biết, sự việc này xảy ra từ tuần trước nhưng nhà trường không hề có báo cáo sự việc này lên phòng GD-ĐT, chỉ khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội thì cơ quan chức năng ở Đắk Lắk mới biết. 

Vào ngày 12/10, mạng xã hội đăng hình ảnh bé gái ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, với mảng bầm tím ở đùi rộng khắp cả một mảng đùi. Gia đình nữ sinh thông tin rằng rằng nguyên nhân em bị cô giáo chủ nhiệm đánh vì quên mang bảng con đi học. Khi cô giáo gọi lên bảng làm bài, bé làm không tốt nên cô dùng thước gỗ đánh liên tục 15 cái vào đùi làm bé phải lết về chỗ ngồi.

Cô giáo đánh học sinh vì làm bài không tốt. (Ảnh: facebook)

Báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột, bà Trịnh Thị Dung (Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du) giải trình, sự việc xảy ra vào sáng 6/10, trong giờ toán. Nữ sinh quên không mang theo đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Tình trạng này tái diễn nhiều lần, cô chủ nhiệm vì “muốn học sinh tiến bộ nên không kiềm chế được bản thân”.

Sau sự việc, nhà trường đã tạm đình chỉ cô giáo. Cô giáo cũng như nhà trường đã có lời xin lỗi trực tiếp tới gia đình nhà em và được họ chấp nhận, xem đây là một “tai nạn nghề nghiệp” của cô giáo. 

Tuy nhiên, đến chiều 9/10, trong khi nhà trường đang trong giai đoạn thực hiện các bước kiểm điểm, xử lý cô giáo thì gia đình nhà cháu bé nộp đơn tố cáo.

 Trong báo cáo của nhà trường có ghi “Cô giáo hiện đang rất ân hận, luôn dằn vặt về hành động bột phát của mình. Vì thế nhà trường đang làm công tác tư tưởng, động viên cô bình tĩnh khắc phục“, bên phía nhà trường cũng đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột.

Bà Hà nói rõ: “Quan điểm của tôi là sẽ nghiêm khắc xử lý vụ việc. Là giáo viên không thể đánh con của người ta đến mức như vậy được“.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: