Gần đây, đoạn video về một cô gái kịp thời cấp cứu ông cụ bị đau tim tại sân bay, với những động tác hồi sức tim phổi thành thạo đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Cô gái nhanh chóng sơ cứu cho ông cụ đã ngất xỉu. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, đoạn video ban đầu được đăng tải trên Tik Tok đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem chỉ trong vòng 14 giờ. Trong video, một ông cụ bất ngờ lên cơn đau tim và ngất xỉu bên ngoài sân bay khiến mọi người xung quanh hoảng hốt, không kịp xử lý.

Trong khi vài người nhanh chóng gọi xe cấp cứu, thì một nữ du khách trẻ tuổi gần đó đã lập tức chạy đến quăng điện thoại sang một bên và làm động tác hồi sức tim phổi hết sức bài bản, vừa dùng hai tay liên tục ấn vào lồng ngực, vừa làm hô hấp nhân tạo cho ông cụ. 

Sau hơn 3 phút ấn lồng ngực không ngừng nghỉ, may mắn thay, ông cụ đã tỉnh lại trong sự bất ngờ và vui mừng của những người có mặt tại sân bay. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là ho-hap-2-1.jpg
Sau khi được sơ cứu, ông cụ đã tỉnh lại. (Ảnh chụp màn hình)

Tiếp đó, cô gái cùng vài người xung quanh nhẹ nhàng đỡ ông cụ dậy, theo dõi phản ứng và hỏi thăm tình trạng của ông. Chỉ ít phút trước đó, ai cũng lo sợ ông cụ sẽ đột tử, rất may là ông đã được sơ cứu kịp thời.

Hành động sơ cứu của cô gái tuy là những bài học mà nhiều người chúng ta đã được học từ nhỏ. Nhưng phải khẳng định rằng, ít ai có đủ bình tĩnh và phản ứng nhanh nhạy, sẵn sàng ra tay cứu giúp người lạ như cô du khách trên.

Nhiều người xem clip đều bày tỏ sự khâm phục cô gái trẻ và đoán rằng, có lẽ cô là sinh viên ngành y hoặc là người làm trong ngành nên mới có thao tác chuẩn xác như vậy.

Mạch Khê (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống