Chỉ mới 12 tuổi nhưng bé Cam đã khiến nhiều người phải bất ngờ trước suy nghĩ trưởng thành, chắc hẳn bé đã được gia đình dạy dỗ cực kì cẩn thận về việc lập kế hoạch tài chính.

Ở cái tuổi 12, cái tuổi ăn tuổi chơi, mấy ai đã nghĩ được tới chuyện kiếm tiền để dành lo cho cuộc sống, ấy thế mà mới đây cộng đồng mạng không khỏi thích thú trước câu chuyện của bé Cam (12 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) gửi thư cho bà ngoại, nhưng điều đặc biệt là bé viết thư không phải để xin tiền đi chơi, mua quà vặt, quần áo… mà muốn mượn tiền bà để mua máy tính phục vụ cho công việc.

Bức thư tay bé Cam viết để vay tiền bà ngoại. (Ảnh: FBNV)

Nội dung bức thư bé gửi cho bà như sau: “Thưa ngoại, ngoại cho con mượn tiền để mua máy tính nhé ngoại. Con cần một cái máy tính để làm việc giúp mẹ con. 1 tháng con được 1 triệu, con sẽ trả góp cho ngoại.

1 tháng 1 triệu, vậy 7 tháng là 7 triệu. Con cảm ơn ngoại trước. Ngoại cho con mượn tiền nhá. Sau 7 tháng con sẽ trả đủ”.

Cô bé thậm chí còn “năn nỉ” ngoại cho mình vay tiền tới 2 lần liền. 

Chị H., mẹ bé Cam chia sẻ, thấy mẹ bận bịu nhiều việc liên quan đến nhập liệu trên máy vi tính, cô bé đã đề nghị phụ giúp công việc cho mẹ, nhờ mẹ chỉ dạy cách sử dụng máy tính. Thấy con đam mê và làm việc rất nghiêm túc nên chị H. đề nghị sẽ trả cho con 1 triệu đồng mỗi tháng xem như tiền công. Tuy nhiên, vì cả hai mẹ con chỉ có một máy tính nên bé nghĩ ra cách viết thư tay vay tiền bà ngoại để mua laptop.

Chị hy vọng con sẽ có ý thức trách nhiệm với công việc và đồng tiền, biết lao động chân chính, tự lập và kiếm tiền giỏi hơn bố mẹ. “Đâu ai biết chắc được ngày mai sẽ ra sao. Không cha mẹ nào có thể sống ở bên con hoài được nên tôi khuyến khích con biết tự lập, biết chăm lo cho bản thân”, chị nói.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: