Phòng giáo dục huyện Hoa Lư ra quyết định tạm đình chỉ công tác 2 cô giáo trong vụ việc bạo hành bé 15 tháng tuổi, dọa cho trẻ uống nước bồn cầu để điều tra vụ việc.

Vết thương trên người bé 15 tháng tuổi. (Ảnh: gia đình cung cấp)

Tối ngày 11/11, vợ chồng anh T.V.H. và chị P.T.H. (trú xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook nội dung có đính kèm hình ảnh con của anh chị là cháu H. 15 tháng tuổi với nhiều vết đỏ tấy và thâm tím trên cơ thể. Được biết cháu H. mới đi học tại trường Mầm non Ninh Khang được 2 ngày thì đã xảy ra sự việc.

Chiều ngày 10/11, gia đình phát hiện trên người cháu bé có nhiều vết đỏ tấy và thâm tím trên da nên đã tới và phản ánh sự việc đến nhà trường.

Qua trích xuất hệ thống camera giám sát lớp học, gia đình thấy cháu bé bị một giáo viên bạo hành trong phòng vệ sinh của lớp học vào sáng ngày 10/11.

Một giáo viên khác đứng cạnh chứng kiến toàn bộ vụ việc nhưng thái độ rất thờ ơ, không hề có động thái can ngăn nào.

Chiều 12/11, ông Nguyễn Văn Thiện, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư cho biết, hiện cháu bé đã được gia đình đưa đi thăm khám tại bệnh viện ở Hà Nội và vẫn chưa có kết quả.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé. Đồng thời, yêu cầu Trường mầm non Ninh Khang làm rõ sự tình.

“Trước mắt, nhà trường cho biết đã tạm đình chỉ công tác của hai giáo viên trong clip có dấu hiệu bạo hành học sinh, ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chúng tôi đã  gửi báo cáo tới Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình và các cơ quan, ban ngành liên quan. Hiện công an huyện Hoa Lư cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc”, ông Thiện nói.

Trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: nlđ)

Trường Trường Mầm non Ninh Khang cho biết, hai giáo viên trong clip là cô Nguyễn Thị P. T. (sinh năm 1986), người trực tiếp bạo hành cháu bé và cô Bùi Thị M. (sinh năm 1967) là người chứng kiến vụ việc nhưng có thái độ thờ ơ, không can ngăn, bảo vệ bé.

Trước đó cũng có nhiều vụ bạo hành trẻ mầm non như mới đây vào ngày 30/10 xảy ra vụ việc cô H, giáo viên lớp Lá 1 của Trường mầm non Rồng Vàng (quận 9) bị tạm đình chỉ công tác do đã có hành vi bạo hành với học sinh.

Cụ thể cô H. có hành vi đánh vào tay, cắn tay và đạp vào chân một bé trai trong quá trình đút cho bé này ăn. Được biết nguyên nhân dẫn đến hành động được giải thích do một học sinh có dấu hiệu ăn chậm nên cô H. đã không giữ được bình tĩnh 

Tương tự như vậy, vào ngày 10/6 tại trường mầm non Hoa Anh Đào, thông qua camera lớp học, phụ huynh bé Nguyễn Hà A (lớp trẻ 18 – 24 tháng) đã phát hiện 2 giáo viên là cô Hoàng Hải Yến và cô Ngô Thị Thương có hành vi dùng dép đánh vào đầu con mình nên đã phản ánh đến nhà trường và chính quyền địa phương. 

Sau khi có kết quả điều tra vụ việc, nhà trường đã ra quyết định buộc thôi việc đối với 2 giáo viên có hành vi bạo hành trẻ nhỏ.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: