Chủ nhà mất, chú chó buồn bã nhịn ăn, qua đời ngay sau tang lễ

Gần đây, câu chuyện về một chú chó nhịn ăn vì thương nhớ người chủ đã mất, sau đó cũng theo chủ ra đi đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Chú chó buồn bã bỏ ăn vì thương nhớ chủ. (Ảnh qua Facebook)

Câu chuyện được một trang tin tức cộng đồng dành cho giới trẻ chia sẻ vào ngày 18/5. Theo tài khoản P.V, gia đình anh có nuôi một chú chó. Gần đây, khi bà nội anh mất, không ai nói cho chú hiểu, nhưng dường như nó cũng nhận ra người chủ thân thiết đã ra đi mãi mãi. 

Nó buồn bã nằm một chỗ, bỏ ăn, bỏ uống. Mọi người trong nhà ai cũng lo lắng, nhưng dù ép thế nào nó cũng không chịu ăn. 

Bài đăng về chú chó được chia sẻ trên mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những tưởng chú chó trung thành cũng chỉ thương tiếc, để tang người chủ vài hôm. Không ai ngờ ngay sau đó, nó cũng ra đi theo chủ mãi mãi. Tài khoản P.V cho biết sau khi lo liệu tang lễ cho bà, sáng hôm sau, mọi người thấy nó nằm một chỗ, tưởng đang ngủ, lay dậy mãi nhưng không được. Hóa ra chú chó đã đi theo bà nội mất rồi, trên đầu vẫn còn quấn khăn tang.

Trước chia sẻ của P.V, nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự thương cảm, xúc động trước tình cảm mà chú chó dành cho người chủ. Một số người cũng kể thêm những trường hợp tương tự mà mình từng chứng kiến.

Sau ngày đưa tang bà, chú chó cũng ra đi, trên đầu vẫn còn quấn khăn tang. (Ảnh qua Facebook)

“Thương em quá, nhìn mặt như sắp khóc luôn. Chó mà tình cảm không khác gì con người vậy”.

“Chắc dưới em gặp bà nội rồi. Thương em quá. Động vật nhất là chó lúc nào cũng có lòng trung thành, không biết nói nhưng người nói gì cũng hiểu. Nhà mình cũng một lần xảy ra chuyện tương tự. Nó buồn bỏ ăn đến ngày thứ 4 thì chết”.

“Nó cũng có tình cảm mà, đối với nó chủ là tất cả. Nhà mình cũng vậy đây, bố chồng mình mất, ngày thứ 2 đưa bố ra nghĩa trang thì con mèo đen cũng chết luôn, nhốt nó trong lồng hẳn hoi”.

Trước đó, hình ảnh và câu chuyện về chú chó con tên Lu ở Quận 4, TP Hồ Chí Minh từng buồn bã bỏ ăn để túc trực bên linh cữu chủ cũng khiến nhiều người xúc động.

Những câu chuyện này như một lần nữa cho thấy động vật cũng có cảm xúc, biết thương nhớ, đau buồn chứ không hề vô tri vô giác như một số trong chúng ta vẫn nghĩ.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống
x