Anh Long chia sẻ, để chế biến được 150 mâm cỗ cưới cho Út, anh đã phải vay mượn thêm tiền và giờ đang phải trả nợ hàng tháng, do đó anh yêu cầu cô gái đã ‘bùng’ số cỗ này phải đền bù thiệt hại cho nhà hàng 175 triệu đồng.

Nhà hàng phải đóng cửa sau khi bị bùng 150 mân cỗ. (Ảnh qua phapluatvabandoc)

Trưa ngày 11/11, trao đổi với Zing, anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc (ở TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, gia đình anh đang cân nhắc việc khởi kiện Cà Thị Út (24 tuổi, thường trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang) ra tòa.

Trong 10 năm làm về ngành ăn uống, đây là lần đầu tiên nhà hàng của anh rơi vào trường hợp bị ‘bùng’ tới 150 mâm cỗ như thế. Tuy nhiên, tại cơ quan chức năng, Út cam kết với công an là sẽ đền bù số tiền mua thực phẩm và chi phí 150 mâm cỗ.  Dù “đến giờ, gia đình Út chưa liên hệ với nhà hàng nhưng tôi sẽ chờ”, anh Long cho biết.

Đây là quyết định của anh Long sau khi Công an TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) không khởi tố, phát hành chính đối với Út vì cho rằng hành vi bùng 150 mâm cỗ cưới của cô không có dấu hiệu vi phạm hình sự.

Nhà hàng dựng rạp cưới cho khách. (Ảnh qua 24h)

Theo chủ nhà hàng, để chế biến được 150 mâm cỗ và mua thực phẩm cho Út, anh đã phải vay mượn thêm tiền và giờ đang phải trả nợ hàng tháng. “Ban đầu, chi phí cho toàn bộ cỗ cưới và tiền mua thực phẩm là hơn 200 triệu đồng. Sau khi được người dân hỗ trợ, mua lại 150 mâm cỗ, số tiền còn lại mà gia đình tôi yêu cầu được đền bù là 175 triệu đồng”, anh Long cho biết.

Về phần Út, một lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên cho biết, có thể cô gái ‘bom’ 150 mâm cỗ trên sẽ bán đất, tài sản để trả số nợ trên cho nhà hàng.

Trước đó vào ngày 10/11, Công an TP. Điện Biên Phủ cho biết hành vi bùng 150 mâm cỗ cưới của Út không có dấu hiệu vi phạm hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án và cũng không xử phạt hành chính cô gái này.

Hình ảnh mâm cỗ cưới do nhà hàng chuẩn bị. (Ảnh qua yan)

Theo công an, vụ việc trên là tranh chấp dân sự, gia đình anh Long nếu không thể thương lượng với U., cần đâm đơn kiện lên tòa án dân sự.

Theo hồ sơ vụ án thì Út là khách của nhà hàng Tâm Phúc, thường đến nơi này ăn uống nên quen chủ quán.

Để ‘đánh bóng’ tên tuổi, Út khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Cà Thị Út làm việc với cơ quan công an. (Ảnh qua phapluatbandoc)

Khoảng tháng 8, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long chuyển đến xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ. Cả 7 mâm cỗ này Út vẫn nợ chưa trả tiền.

Khi anh Long gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh này rồi trả một thể.

Đến ngày 22/9, Út tiếp tục đặt chủ nhà hàng thêm 156kg gà sống, 40kg giò và một số thực phẩm với tổng trị giá khoảng 23 triệu đồng và hứa sẽ thanh toán cùng với khoản nợ trước đó. Ngoài ra, Út còn yêu cầu làm 150 mâm cỗ cưới và dựng rạp để tổ chức lễ báo hỷ vào ngày 30/9. 

Tin lời vị khách quen, đúng lịch đặt, anh Long đã thực hiện theo các yêu cầu của Út chuẩn bị phông, rạp và 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có bất cứ vị khách hay cô dâu, chú rể nào đến dự tiệc.

Khi chủ nhà hàng nhiều lần gọi điện cho cô gái đặt cỗ thì không liên lạc được nên đã trình báo sự việc lên công an.

Sau khi xảy ra sự việc, Út bỏ trốn khỏi địa bàn nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm và đến tối 1/10 đã tìm thấy cô này tại khu vực gần biên giới thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Theo nguồn tin từ Thanh Niên thì Út chưa có tiền án, tiền sự. Tại địa phương, gia đình Út là người dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn. Út tốt nghiệp Trường đại học sư phạm Hà Nội 1, chuyên ngành sư phạm mầm non nhưng đến nay vẫn chưa có việc làm.

Vũ Tuấn(t/h)

Xem thêm: