Nhà thơ tài năng 35 năm lang thang không ai biết tới, một ngày người phụ nữ lạ thay đổi cuộc đời ông

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không thể ngờ tới. Nhưng người đàn ông vô gia cư có tên là Raimundo Arrudo Sobrinho chính là người hiểu rõ nhất điều này. Trong suốt 35 năm sống lang thang, ông đã may mắn gặp được một người phụ nữ tốt bụng đã giúp thay đổi toàn bộ cuộc đời tăm tối.

Raimundo 79 tuổi, ông từng sinh ra ở nông thôn, sau đó chuyển đến São Paulo năm 23 tuổi, nơi ông làm công việc buôn bán sách và làm vườn. 

Tuy nhiên đến năm 1970, do chế độ độc tài quân sự ở đất nước Brazil, nên Raimundo chính thức trở thành một người vô gia cư, và trải qua 35 năm dài sống cuộc đời lang thang trên các con phố. 

Với vẻ bề ngoài bẩn thỉu, đen đuốc, đầu tóc bù xù bết bát vì lâu ngày không được tắm gội, chẳng một ai dám đến gần ông, một ông lão vô gia cư lang thang đầu đường xó hẻm.

Raimundo lang thang trên phố với xấp giấy và cây bút luôn cầm bên mình. (Ảnh qua boreddaddy)

Hầu như ngày nào Raimundo cũng sống trong cô quạnh một mình, không người thân, không bạn bè. Thứ duy nhất không chê ông bẩn thỉu hay nghèo nàn chỉ có những mẩu giấy và một chiếc bút mực. 

Raimundo có tài năng làm thơ, ông đã từng sáng tác ra nhiều tác phẩm trong suốt hành trình đời mình, nhưng đáng buồn là chưa từng có ai đọc qua những gì ông viết.

Tuy nhiên, ông không để những điều đó làm bận lòng mình, vì đơn giản là ông thích viết, đam mê viết, và ông sẽ luôn viết bằng cả niềm đam mê bất tận của mình. Cây bút và mảnh giấy chính là bạn của ông, còn những dòng thơ chính là nguồn sống của ông.

Cây bút và mảnh giấy chính là bạn của ông, còn những dòng thơ chính là nguồn sống của ông. (Ảnh qua boreddaddy)

Cũng giống như nhiều tác giả và nhà thơ khác, mỗi ngày ông Raimundo đều cho ra đời một bài thơ hoặc một câu chuyện khác nhau. Ông hy vọng một ngày nào đó những gì ông viết ra sẽ được xuất bản và truyền cảm hứng cho nhiều người. Nhưng thời điểm đó, với ông chỉ là một ước mơ không thể với tới, liệu có ai sẽ để mắt tới một người đàn ông vô gia cư bẩn thỉu bao giờ?

Những người hàng xóm xung quanh đều quen thuộc với ông, họ thường thấy ông luôn mang theo bên mình rất nhiều xấp giấy, họ không hiểu vì sao ông khư khư giữ nó bên mình, nhưng cũng không ai để tâm lắm đến việc tìm hiểu xem ông đang làm những gì. Chẳng ai biết rằng, đằng sau vẻ ngoài bẩn thỉu ấy, là những vần thơ được ông viết bằng cả niềm say mê.

Và rồi một ngày, may mắn đã mỉm cười với ông, vào năm 2011, một cô gái tên Shalla đã vô tình bắt gặp ông đang lụi cụi sáng tác. Cô thường để ý thấy ông Raimundo luôn ngồi viết thứ gì đó, và điều này khiến cô cảm thấy vô cùng tò mò.

Một ngày nọ, cô đã quyết định đến gần ông và hỏi thăm về những gì ông đang làm.

Raimundo tất nhiên rất vui vẻ đưa cô xem những tác phẩm của mình. Và sau khi Shalla đọc xong, cô đã hoàn toàn bất ngờ trước tài năng đáng kinh ngạc của Raimundo. 

“Khi tôi nhìn thấy Raimundo lần đầu tiên, ông ấy đã tặng tôi một trong những bài thơ của ông ấy. Kể từ đó, ông ấy đã bắt đầu trở thành một phần trong cuộc sống của tôi”, Shalla cho biết.

Shalla hoàn toàn bất ngờ trước tài năng đáng kinh ngạc của Raimundo. (Ảnh qua boreddaddy)

Chính vì thế, cô quyết định phải giúp đỡ người đàn ông tài năng này, và thật bất ngờ điều đó đã giúp thay đổi số phận của ông mãi mãi. 

Shalla cảm thấy nếu những bài thơ của Raimundo không được mọi người biết đến thì sẽ là một điều đáng tiếc. Cô đã chia sẻ chúng trên Facebook kèm theo câu chuyện về cuộc đời của Raimundo.

Bài đăng của cô sau đó đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng, mọi người đều cho rằng những tác phẩm của ông quả thực vô cùng xuất chúng. 

Không lâu sau, đã có hơn 100 nghìn người hâm mộ theo dõi trang Facebook được Shalla lập ra dành cho ông Raimundo. Và mọi người đều “hóng” mỗi ngày để được đọc những bài thơ do ông sáng tác.

Từ đó cuộc đời của ông Raimundo đi sang một bước ngoặt mới. 

Nhưng điều bất ngờ nhất ở đây, chính là một trong những thành viên trên cộng đồng mạng vô tình biết được trang Facebook Shalla lập ra cho Raimundo, chính là em trai thất lạc lâu năm của ông. 

Mặc dù hiện tại ông Raimundo đang trong bộ trang phục bẩn thỉu, cùng với chòm râu dài, nhưng người này vẫn nhận ra anh trai của mình và sau đó đã chủ động liên lạc. 

Cả hai đã có một cuộc hội ngộ đầy cảm động và chạm tới trái tim của nhiều người. 

Cuộc đoàn tụ của hai anh em. (Ảnh qua happiest)

Ông Raimundo rất hạnh phúc vì đã đoàn tụ được với người thân sau bao năm xa cách. Và người em trai của ông đã đề nghị ông dọn về sống cùng mình.

“Người anh em của tôi vẫn còn sống. Tất cả họ đều còn sống. Và anh ấy chính là người còn thiếu duy nhất đắp vào chỗ trống trong gia đình chúng tôi bấy lâu. Và anh ấy cũng không phải là khách. Anh ấy là một phần của gia đình tôi và vợ con tôi. Anh ấy là một phần không thể thiếu”, người em trai của ông chia sẻ.

Cuối cùng sau bao năm lang thang cô độc, lần đầu tiên Raimundo có cơ hội được tắm, cạo mặt và chải chuốt sạch sẽ. Ông đã tìm được mái ấm của mình, và những chuỗi ngày lang thang trên đường phố hiện giờ chỉ còn là quá khứ. 

Raimundo và cô Shalla hiện tại đã trở thành những người bạn của nhau. (Ảnh qua 3lstories)

Không những thế, giấc mơ của ông đã thành hiện thực, những tác phẩm của ông đã được xuất bản vào tháng 12 năm 2015, thậm chí chuyện của ông còn được đề cập đến trong một bộ phim tài liệu tên là “The Conditioned”.

Những tác phẩm của ông đã được xuất bản vào tháng 12 năm 2015. (Ảnh qua 3lstories)

Câu chuyện về Raimundo không chỉ đơn thuần là một câu chuyện cảm động, mà còn cho chúng ta thấy rằng bất kể ai đó giàu nghèo hay ngoại hình thế nào, họ vẫn là những con người cần được yêu thương, sự ủng hộ và giúp đỡ để tìm thấy cho mình một chỗ đứng trong thế giới này.

Chúc Di (t/h)

Xem thêm:

x