Cậu bé nghèo ăn bốc trên vỉa hè nắng gắt, sẵn lòng chia thức ăn cho một chú mèo hoang

Chúng ta thường than vãn về cuộc đời của mình mỗi ngày khi gặp điều gì đó không như ý. Và khi đó không mấy người còn thật sự nghĩ cho người khác, họ sẽ không sẵn sàng cho đi nếu bản thân chưa cảm thấy đầy đủ. Thế nhưng, thế giới cũng có những người dù nghèo khổ, họ vẫn sẵn sàng cho người khác điều họ đang có: Và đó chính là lòng tốt.

Cậu bé nghèo bốc ăn trên vỉa hè nắng gắt, không quên nhường một phần cho mèo hoang dù đang đói. (Ảnh qua Afamily)

Mới đây bức ảnh được một người không rõ danh tính chụp lại, hình ảnh cậu bé đang ngồi giữa trời nắng gắt, làn da ngăm đen, quần áo lem luốc bẩn thỉu, đang ngồi ăn ngon lành một hộp thức ăn.

Không lâu sau, một chú mèo hoang chạy đến, dí chiếc mũi của nó vào người cậu bé để xin ăn, chắc có lẽ chú mèo hoang này cũng đang rất đói bụng.

Chú mèo hoang dí mũi lại gần. (Ảnh qua Afamily)

Không ngần ngại, cậu bé lập tức san sẻ một phần thức ăn của mình cho con mèo, hơn nữa còn dịu dàng vuốt ve và nhìn nó đang ăn ngon lành.

Cậu bé dịu dàng vuốt ve con mèo. (Ảnh qua Afamily)

Nhìn biểu cảm ấm áp và chân thành của cậu bé khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ và cảm động. Rõ ràng phần thức ăn rất quý giá và ngon lành với cậu, nhưng cậu vẫn hào phóng cho chú mèo hoang mà không cần suy nghĩ nhiều.

Bức ảnh sau đó đã được lan truyền rất mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận khen ngợi cậu bé tốt bụng.

“Nhiều người lớn nhìn cảnh này còn phải xấu hổ ấy chứ. Đôi khi vì cuộc sống khó khăn mà hay than vãn, đâu biết rằng ngoài kia, còn nhiều em bé còn khổ hơn mình nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ kẻ khác”, một độc giả bình luận.

Một bức ảnh còn hơn ngàn vạn lời nói, thông qua hình ảnh cậu bé nghèo, hy vọng với những người đang gặp thất vọng trong cuộc sống, có thể ngừng đau khổ khi không thể đạt được những gì chúng ta mong muốn. 

Hãy nới rộng tấm lòng và học cách cho đi, dù bản thân có đang trong nghịch cảnh, cũng như cậu bé, đã cho chú mèo thức ăn một cách vô điều kiện, dù bản thân cậu chẳng hề dư giả gì. 

Bởi thực tế, không phải chúng ta cứ cho đi thì chúng ta sẽ mất một phần lợi ích nào đó, mà thật ra, cái mất chỉ là chút đỉnh vật chất nhỏ nhặt trong cuộc đời, mà cái nhận được lại to lớn hơn rất nhiều, đó chính là một tâm hồn thanh thản, lòng tốt, và cả sự biết ơn, những thứ mà tiền không bao giờ đem đến cho bạn được.

Chúc Di

Xem thêm:

x