Video: Cậu bé lướt sóng điêu luyện từ 2 tuổi khiến người lớn trầm trồ

Từ khi 2 tuổi, cậu bé Joao Vitor đã khiến cha mẹ kinh ngạc khi có thể tự đứng trên ván lướt sóng, điều mà nhiều người lớn cũng cảm thấy khó khăn. Và giờ đây, khi chỉ mới 4 tuổi, cậu bé đã hoàn toàn tự do cưỡi sóng trên ván lướt của mình.

Cậu bé Joao Vitor bắt đầu lướt sóng từ khi mới 2 tuổi. (Ảnh: Jam Press)

7 tháng tuổi học bơi, 2 tuổi biết lướt sóng

Cậu bé Joao Vitor (4 tuổi) đang sống cùng cha mẹ và chị gái tại thị trấn ven biển Guaruja thuộc Brazil. Vì được đi chung với cha và chị gái ra biển mỗi ngày từ nhỏ, nên từ lúc 2 tuổi, Joao đã thử lướt sóng lần đầu tiên.

Chia sẻ với Jam Press, cô Camilla Chuque Braga, mẹ Joao kể: “Khi mới 7 tháng tuổi, thằng bé đã bắt đầu học bơi. Sau đó, cha Joao cùng chị gái Maria Clara lướt sóng cả ngày và đã đưa môn thể thao này vào cuộc sống của thằng bé”. “Chồng tôi thường vừa bế Joao vừa đẩy Maria lên những con sóng, vì vậy một ngày nọ, thằng bé bảo muốn được bắt sóng giống như chị gái mình. Sau đó chồng tôi đã đẩy Joao lên sóng và nhận thấy thằng bé biết mình đang làm gì”.

Sau đó, hai vợ chồng đã bị sốc trước tốc độ học lướt sóng của con trai. Cậu bé rất nhanh chóng thành thạo kỹ thuật đứng trên ván lướt, điều mà cả nhiều người lớn cũng cảm thấy khó khăn. “Khi thằng bé đứng trên ván lướt lần đầu tiên, chồng tôi và tôi đã không thể tin nổi vì nó mới chỉ là một đứa trẻ. Chồng tôi tưởng nó chỉ có thể nằm dài trên ván lướt, nhưng không, thằng bé đã đứng dậy và lướt như bay trên sóng”. 

Video: Cậu bé Joao và khả năng lướt sóng ấn tượng

Không chỉ được biết đến với khả năng lướt sóng điêu luyện, cậu bé Joao còn được mọi người yêu mến vì sự năng động, đáng yêu và luôn vui vẻ, yêu đời. “Thằng bé yêu biển, yêu lướt sóng và cả bơi lội. Lúc nào nó cũng vui vẻ, hạnh phúc”, cô Camilla nói.

Giờ đây, với kỹ năng lướt sóng ấn tượng của mình, Joao đã thu hút hơn 32.000 người theo dõi trên Instagram. Mẹ cậu bé đang chăm sóc tài khoản và đăng ảnh, video lên đó hàng ngày. 

Sự can đảm và điêu luyện của cậu bé khiến người lớn phải trầm trồ. (Ảnh: Jam Press)

Cô chị Maria cũng tài năng không kém

Dường như tài năng lướt sóng đã ăn sâu vào máu gia đình Joao. Không chỉ cậu bé mà cô chị Maria của cậu cũng bộc lộ tài năng lướt sóng từ rất sớm. Cả hai thường đi lướt sóng cùng nhau và đôi khi còn lướt chung một tấm ván.

Người mẹ Camilla tự hào cho biết: “Con gái tôi Maria Clara bắt đầu lướt sóng từ khi được 3 tuổi rưỡi. Nhưng trước đó, từ khi 2 tuổi rưỡi, con bé đã tập với ván lướt rồi. Tôi đưa các con đến bãi biển mỗi ngày, và ngày nào chúng cũng lướt sóng”.

“Chúng thường lướt ở bãi biển trước nhà tôi, bãi biển Pitangueiras, trên bờ biển phía Nam của Sao Paulo. Tôi chỉ không đưa chúng ra biển vào những ngày trời mưa hoặc quá lạnh. Ai nấy cũng ngạc nhiên và thích thú khi thấy một đứa nhỏ có thể lướt sóng điêu luyện đến vậy”.

Joao và chị gái Maria. (Ảnh: Jam Press)

Măc dù xem con trai như một tài năng lướt sóng, nhưng cô Camilla cho rằng tương lai cậu bé ra sao vẫn chưa thể đoán trước được. “Thằng bé quan tâm đến môn thể thao này từ rất sớm và tập luyện rất tốt so với lứa tuổi của nó, nhưng tôi nghĩ còn quá sớm để biết liệu thằng bé có trở thành vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp hay không”. 

Chưa biết tương lai hai đứa nhỏ có muốn trở thành vận động viên lướt sóng hay không, nhưng hiện tại chúng vẫn đang thỏa thích với niềm đam mê của mình.  

Những bức ảnh và video lướt sóng của Joao sau khi được đăng lên mạng cũng khiến cư dân mạng không khỏi kinh ngạc. Có người còn đặt cho cậu biệt danh hết sức đáng yêu là “Hoàng tử của sóng”.

Mỗi ngày, hai chị em Joao dành khoảng 2 tiếng rưỡi để sóng. (Ảnh: Jam Press)

Thùy Linh (t/h)

Danh Mục : Cuộc sống
x