Cảm động: Chó mẹ đau đớn vì mất con, nhận nuôi đàn mèo con mất mẹ

Trên trang Facebook Sunshine Dog Rescue, có đăng tải một câu chuyện cảm động về tình thương giữa các loài động vật. Cụ thể là một con chó mẹ bị mất đi những đứa con sau khi sinh, đã nhận nuôi bầy mèo con bị bỏ hoang. Những hình ảnh và video ghi lại tổ ấm kỳ lạ nhưng tuyệt đẹp này đã để lại nhiều dư âm trong lòng người xem.

Cô chó mẹ cùng 3 chú mèo con của mình. (Ảnh: Facebook/Sunshine Dog Rescue)

Vào khoảng tháng Bảy, đội cứu hộ đã tìm thấy cô chó mẹ Georgia tại một trạm xăng. Họ đã giải cứu con vật và nhanh chóng phát hiện ra nó đang mang thai.

Tuy nhiên, vào ngày 14/8 một chuyện đau lòng đã xảy ra với Georgia. Trên trang Facebook của trạm cứu hộ thông báo cô chó mẹ này bị chuyển dạ sớm, khiến toàn bộ số cún con không thể qua khỏi. Sau đó, một bài đăng khác được chia sẻ cùng ngày cho biết: “Georgia phải được gấp rút phẫu thuật và loại bỏ buồng trứng”. 

Rất may là sau khi phẫu thuật, cô chó Georgia, đã qua khỏi và hồi phục thể chất nhanh chóng. Tuy nhiên, nó liên tục đi tìm kiếm con của mình khiến nhiều người chứng kiến không khỏi đau lòng.

“Theo bản năng, Georgia vẫn tìm con của mình. Hôm qua, chúng tôi phát hiện nó cào nát thảm nằm của mình để tìm bọn cún. Chúng tôi đã bỏ tất cả khăn trải giường và đệm nằm để thay thế bằng những chiếc mới giặt, nhưng tôi chắc chắn Georgia vẫn ngửi thấy mùi con của nó và đang cố gắng tìm chúng”. 

Để giúp con vật đáng thương mau chóng phục hồi tinh thần, đội cứu hộ đã tiếp nhận 3 con mèo con bị bỏ hoang để thay thế cho bầy cún vừa mất của nó.

Và rồi điều kỳ diệu đã xảy ra, Georgia rất hạnh phúc khi được làm mẹ nuôi của 3 con mèo con bị bỏ hoang này.

“Nó rất thích chúng. Hiện một con mèo con đã biết tìm đến Georgia để bú sữa, hai con còn lại chúng tôi vẫn phải cho bú bình tới khi chúng nhận ra giống con kia”. 

Tuy nhiên, sau đó một con mèo con không may đã mất mạng.Trạm cứu hộ phải thay thế bằng một con mèo con khác gia nhập vào tổ ấm của Georgia. 

Giờ đây, Georgia đã được một người chủ nhân mới nhận nuôi. Chủ nhân mới của nó hiện đang chờ đợi thời điểm thích hợp để đón Georgia về nhà. 

Trạm cứu hộ cũng chia sẻ với trang KVUE.com rằng, tin vui là bạn cùng phòng của người nhận nuôi Georgia cũng đồng ý nhận nuôi 1 trong 3 con mèo con của Georgia. Và hai con mèo còn lại cũng đã được một người chủ khác nhận nuôi. 

Chia sẻ cảm nghĩ về Georgia và đám mèo con, một người dùng Facebook đã bình luận: “Quả là một câu chuyện tuyệt đẹp”. Người này nói thêm: “Nó là bà mẹ tuyệt nhất”.

Còn các độc giả nghĩ sao về tổ ấm đặc biệt này? 

Chúc Di (Theo Hindu Stan Times)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống
x