Trong lúc bà làm việc nhà, hai bé gái trốn ra ngoài chơi, không may ngã xuống hồ nước gần đó, tử vong.

Tối ngày 20/11, lãnh đạo UBND phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 bé gái 3 tuổi tử vong.

Hiện trường vụ đuối nước. (Ảnh: BVPL)

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là bé N.H.M (quê Cà Mau) và N.T.T.V (quê Đăk Lăk), cả 2 bé đều sinh năm 2018, được bà N.T.G (46 tuổi, quê ở Cà Mau) ở trọ tại khu phố 6 (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát) trông giữ. 

Sáng ngày 20/11, trong lúc trông giữ 2 bé, bà G. có tranh thủ đi làm việc nhà. Một lúc sau, bà G. không thấy 2 bé đâu liền hoảng hốt đi tìm nhưng vẫn không thấy. Người dân xung quanh cũng đổ xô đi tìm nhưng không có kết quả. Sau đó, nghi có điều chẳng lành, người dân lội xuống hồ nước trước dãy trọ tìm thì phát hiện thi thể của 2 bé.

Mọi người cố gắng sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không thể cứu vãn.

Được biết, bé M. là cháu ruột của bà G. Ba mẹ của M. làm công nhân trong khu công nghiệp Mỹ Phước. Bé V. là con của một người quen ở dãy trọ.

Hồ nước nơi xảy ra vụ việc nằm ngay trước dãy trọ, không hề có rào chắn, do một đơn vị khai thác đất, đá để lại. Trước đó UBND phường đã cắm bảng cảnh báo nguy hiểm.

Hiện thi thể của 2 bé đã được gia đình đưa về quê mai táng.

Mỗi năm Việt Nam có hàng nghìn ca trẻ em tử vong do đuối nước. Trước đó vào ngày 3/10, em Lô Gia K. (6 tuổi) và Trần Phi L.(8 tuổi) (cả 2 đều ở xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An)  theo bà và mẹ đi để gặt lúa, trong lúc người lớn dời mắt, 2 cháu chơi gần một ao nước sâu, không may rơi xuống ao, đuối nước thương tâm.

Cũng trong năm nay vào đầu tháng 6, bé TTNL (ba tuổi, quận Tân Phú, TP.HCM) bị đuối nước do tự té vào xô nước lớn ở trong nhà chỉ sau vài phút lơ là của gia đình. Sau khi người lớn phát hiện thì bé đã ngưng tim, ngưng thở, bé được cấp cứu tại Khoa cấp cứu của BV Nhi đồng 1 nhưng không qua khỏi.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: