Phụ huynh bé gái 30 tháng tuổi phát hiện con bị nhiều vết thương trên mặt, tai bầm tím. Bé gái nói bị cô giáo đánh còn cô giáo khẳng định con bị ngã, va đập vào cửa.

Sự việc xảy ra vào chiều 8/7, như thường ngày cháu Nguyễn H.A. (30 tháng tuổi) học tại trường Mầm non Thành Tâm, được mẹ tới đón, tuy nhiên vào ngày hôm đó mẹ của cháu A. phát hiện trên mặt cháu có rất nhiều vết thương ở vùng tai và mặt.

Bố mẹ bé liền đưa cháu đi thăm khám và kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, bác sĩ kết luận cháu bị tổn thương nông vùng đầu đồng thời cũng khẳng định vết thương trên mặt không phải do bị ngã. Theo bố của cháu A. là anh Nguyễn Văn Dũng (trú xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa), kể khi về nhà bố mẹ gặn hỏi nhiều lần, bé luôn trả lời là do cô giáo đánh.

Cháu H.A với vô số vết thương trên người sau khi đi học về. (Ảnh: gia đình cung cấp)

Về phía cô giáo chủ nhiệm lớp là cô Phan Thị Phương khẳng định cháu bị ngã, va đập vào cánh cửa, phần tai bị kẹp vào cánh cửa và cô giáo đã chườm đá cả buổi chiều cho cháu.

Nghi vấn con mình phải chịu cảnh bạo hành tại lớp, anh Dũng đã làm đơn trình báo đến chính quyền địa phương và Công an xã Thành Tâm. 

Ngày 9/7, Công an xã Thành Tâm tiến hành xem xét vết thương trên người của cháu Nguyễn H.A. và ghi nhận có tất cả 10 vết xước và vết bầm ở vùng mắt trái, má, ống tai và mang tai trái… Ngoài ra, ở cẳng tay trái có nhiều vết xước da rộng khoảng 3-3,5cm.

Ngày 28/7/2020 Công an xã Thành Tâm thông báo kết quả giải quyết: Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 8/7/2020, cô giáo chủ nhiệm lớp Nhà trẻ 1 của cháu Nguyễn H.A. là cô Phan Thị Phương đi nộp báo cáo tại phòng của Hiệu phó Trường Mầm non Thành Tâm.

Khi ấy, sự việc không có nhân chứng, camera của phòng học cũng bị hỏng trong thời điểm trên, các em học sinh khác trong lớp cũng đã đi ngủ. Cháu H.A còn quá nhỏ nên khi xảy ra sự việc không thể nói rõ được nguyên nhân dẫn đến cháu bị nhiều vết thương ở trên mặt; Do vậy không đủ căn cứ để xác định được hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 28/10, Công an huyện Thạch Thành kết luận, những vết thương của cháu H.A. là do cháu Đinh Quốc Đại (lớp bên cạnh) gây ra, kết quả do chính cháu Đại thừa nhận.

Trong văn bản thông báo mới nhất, bên phía công an xác nhận không đủ căn cứ để xác định ai là người gây ra vết thương trên người cháu H.A. (Ảnh: CACC)

Đến ngày 5/11, Công an huyện Thạch Thành tiếp tục đưa ra văn bản trả lời bổ sung. Trong đó, khẳng định lại. Do cháu Đại thay đổi lời khai nên hiện Công an huyện kết luận không có căn cứ cháu Đại đánh cháu H.A. Đến nay vẫn không đủ căn cứ để xác định những vết thương của cháu H.A. là do ai gây ra.

Yên Yên (t/h)

Xem thêm: