Bé trai từng rong ruổi theo cha chạy xe ôm đã được giúp đỡ đi học mầm non

Nhờ sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, sau 3 tháng long đong cùng cha trên chiếc xe ôm giữa Sài Gòn nắng gắt, bé T.N đã được đi học mầm non.

Người cha nghèo hàng ngày địu con chạy xe ôm kiếm sống. (Ảnh: t/h)

Thời gian qua, câu chuyện về một người đàn ông mang theo đứa con trai gần 1 tuổi rong ruổi khắp nẻo đường ở Sài Gòn chạy xe ôm kiếm sống đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhờ vậy, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến và giúp đỡ để bé không phải vất vả theo cha đi mưu sinh nữa.

Được biết, từ khi mới 7 tháng, bé T.N đã bắt đầu cùng cha là anh Trần Trung Hiếu (38 tuổi) chạy xe ôm kiếm sống dưới cái nắng 37-38 độ C trong khoảng 3 tiếng mỗi ngày. 

Anh Hiếu kể trước đây, hai vợ chồng anh vay 60 triệu đồng làm ăn nhưng bị bạn bè lừa hết. Nợ ngân hàng, nhà cửa đều là đi thuê, cộng với áp lực kinh tế nặng nề nên gia đình không có tiền gửi con đi nhà trẻ. Bất đắc dĩ, anh đành mang theo con út chạy xe ôm cùng mình. Ngoài bé trai, vợ chồng anh còn một bé gái 3 tuổi đang được bà nội chăm sóc. 

Sau khi câu chuyện của anh Hiếu và bé T.N được đăng lên mạng xã hội, có rất nhiều mạnh thường quân đã giúp đỡ, hỗ trợ gia đình anh. Có người gửi sữa, tã cho bé, có người gửi gạo, mì cho gia đình. 

Và điều đáng mừng nhất là ngày 9/9 vừa qua, bé T.N đã được cha mẹ cho đi học ở trường mầm non tư thục gần nhà nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. 

Bé T.N giờ đã được giúp đỡ gửi vào nhà trẻ. (Ảnh: NVCC)

Được biết ngôi trường bé T.N đang theo học có chi phí 1,9 triệu/tháng, nhận giữ trẻ từ 7h30 đến 17h, từ thứ 2 tới thứ 7. Còn ngày Chủ Nhật, bố mẹ sẽ dành thời gian cho bé. Ngày đầu đến lớp, bé khóc khá nhiều vì còn bỡ ngỡ. Hiện bé vẫn đang trong quá trình thích nghi với môi trường mới.

Chia sẻ với một trang tin, anh Hiếu cho biết anh rất mừng vì con được đi học, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã rộng lòng hỗ trợ. “Nhìn con được tới lớp, tôi rất mừng vì con đã được ở môi trường thoải mái hơn thay vì đi cùng ba dưới trời nắng, trời mưa. Tôi cũng xin cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ ba con tôi”. 

Người cha cũng cho hay từ nay sẽ không địu con chạy xe ôm cùng mình nữa. Với số tiền được trợ giúp, anh sẽ dùng để chi trả học phí cho hai con và trả nợ. 

Anh Hiếu bên 2 con. (Ảnh qua Web Trẻ Thơ)

Anh Hiếu và hai con nhỏ, bé lớn tên Dâu và bé nhỏ tên Ken

Tuy nhiên, chuyện gì cũng có 2 mặt, có đồng cảm thì cũng có oán trách. Sau khi câu chuyện của gia đình anh Hiếu được đăng lên mạng, có một số người cho rằng anh mang theo con để khiến người ta thương hại và trục lợi. 

‘Thời gian đó mình áp lực lắm, họ nghĩ mình lừa đảo, chăn dắt ăn xin. Thêm phần bị mấy công ty tài chính dí, đã có lúc mình nghĩ quẫn muốn kết thúc cuộc đời này. Nhưng nhìn lại hai đứa nhỏ, mình lấy đó làm động lực để cố gắng bước tiếp, vượt qua dư luận’, anh Hiếu tâm sự.

Vì vậy, anh Hiếu cũng dự định sẽ ngừng nhận hỗ trợ của mọi người để nhường lại cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Nhưng dù sao nhờ có sự quan tâm và giúp đỡ của các nhà hảo tâm, giờ đây, sau 3 tháng rong ruổi cùng cha, bé T.N đã không phải chịu nắng chịu mưa theo cha mưu sinh nữa. Chúc cho gia đình anh Hiếu sẽ sớm vượt qua khó khăn và có cuộc sống tốt hơn.

Thùy Linh(t/h)

Xem thêm:

x