Bé gái bị bỏ rơi trong bụi cây, may mắn được 4 chú chó bảo vệ

Nếu không có 4 chú chó nhỏ canh chừng, một bé gái bị bỏ rơi trong bụi rậm ở Ấn Độ đã không thế sống sót. Những chú chó ngồi xung quanh cô bé, xua đuổi lũ quạ rình rập và kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi có người tới cứu em.

(Ảnh minh họa qua Pinterest)

Theo tờ Indiatimes, câu chuyện này xảy ra vào một buổi sáng mùa đông năm 2016, tại thành phố Purulia, bang Tây Bengal, Ấn Độ. Hôm đó là thứ Bảy. Như thường lệ, giáo viên Ulhas Chowdhury đi bộ qua con đường tắt đến học viện Manbhum Victoria, nơi anh làm việc. Nhưng khi đi ngang qua một bụi cây, anh đột nhiên nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ. Nhìn lại, anh thấy 4 chú chó đang di chuyển xung quanh một cái gì đó. 

Cảm thấy lạ, Chowdhury tiến đến gần hơn thì kinh ngạc khi thấy 4 chú chó đang canh chừng bên một bé gái sơ sinh được quấn trong tấm vải màu hồng nhạt. Vừa nhìn thấy anh, chúng liền sủa và không ngừng vẫy đuôi, rồi ngồi xuống cạnh đứa bé như để ra hiệu cho anh cứu giúp đứa nhỏ. Thì ra suốt từ khi tìm thấy đứa bé, chúng đã không ngừng ở đó canh chừng bảo vệ em. Chúng xua đuổi lũ quạ đến rình rập và chờ cho đến khi có người đi qua.

Ngay sau đó, Chowdhury đã báo cho cư dân trong khu phố. Người dân cũng nhanh chóng đến hỗ trợ. Parveen Sen, hàng xóm của anh Chowdhury đã bế cô bé và cho em uống sữa. “Cô bé đã ngừng khóc ngay sau đó”, anh Chowdhury kể.

Điều khiến mọi người cảm động là những chú chó đã đi theo người dân địa phương và cô bé đến tận nơi ở của Chowdhury, nơi cô bé được chăm sóc trước khi giao cho cảnh sát. Dường như những chú chó vẫn lo lắng cho bé gái và phải đến khi tận mắt trông thấy em được an toàn thì chúng mới yên tâm.

Bé gái Ấn Độ bị bỏ rơi trong bụi cây được 4 chú chó bảo vệ. (Ảnh: Indiatimes)

Thật không ngờ những con vật 4 chân này lại có tấm lòng nhân hậu đến vậy. Chúng thực sự đã trở thành những vị cứu tinh của cô bé. Bởi nếu không có chúng, có lẽ cô bé đã không thể sống sót.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã thông báo vụ việc cho đường dây nóng trợ giúp trẻ em 24 giờ. Sau đó, họ đưa cô bé đến Bệnh viện Deben Mahato Sadar. Các bác sĩ cho biết cô bé được từ 7 đến 10 ngày tuổi và nặng 2,8kg. Sau đó, cô bé được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Theo bác sĩ Shibshankar Mahato: “Mặc dù cô bé có dấu hiệu vàng da, nhưng không có gì phải lo sợ”.

Anh Chowdhury đặt tên cho bé là Sania vì em được cứu vào một ngày thứ Bảy (Shanivaar). Dipankar Sarkar, điều phối viên cấp huyện của đường dây nóng trợ giúp trẻ em cho biết sau khi được xuất viện, cô bé được đưa đến một trung tâm nhận con nuôi tại nhà do chính phủ điều hành ở Bhatbandh.

“Nếu không có những chú chó kia, có lẽ chúng tôi đã mất cô bé. Tất cả chúng tôi đều biết ơn chúng”, anh Chowdhury tâm sự.

Đàn chó giải cứu bé sơ sinh bị ném xuống cống

Hình ảnh bé gái được điều trị tại bệnh viện và khoảnh khắc hai chú chó lôi bé ra khỏi miệng cống. (Ảnh: Times of India)

Tại bang Haryana, Ấn Độ năm 2019 cũng xảy ra một câu chuyện khác về lòng tốt của những chú chó đối với các bé sơ sinh. 

Theo tờ Times of India, vào ngày 18/7, một bé gái đã bị một người phụ nữ ném xuống cống sau khi chào đời ít giờ. Tuy nhiên, tiếng khóc của bé đã gây chú ý cho đàn chó gần đó. 

Hai chú chó đã nhanh chóng chạy đến miệng cống để lôi bé gái ra ngoài. Sau đó, chúng bắt đầu sủa lớn như để tìm kiếm sự giúp đỡ. Một người qua đường đã phát hiện hành động lạ của đàn chó nên dừng lại xem. Sau khi nhận thấy thứ đang cựa quậy bên trong túi nilon chính là một em bé còn đỏ hỏn, người này đã nhanh chóng báo cảnh sát. Đứa bé lập tức được đưa đến bệnh viện. 

Tại bệnh viện Kaithai, bác sĩ cho biết bé gái bị thương ở đầu và sức khỏe nguy kịch. Ngoài ra, bé còn bị sinh non khi mới khoảng 7 tháng tuổi. “Chúng tôi quyết định giữ bé lại để theo dõi vì quá trình chuyển viện khác có thể đe dọa đến tính mạng bé”, một bác sĩ thông báo.

Những câu chuyện này sau khi được đăng báo đã khiến nhiều người không khỏi cảm động. Nhiều người khẳng định những chú chó đúng là bạn thân nhất của con người. Nhiều người cho rằng những chú chó này xứng đáng được vinh danh anh hùng vì chúng đã cứu mạng những đứa trẻ.

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm:

Danh Mục : Cuộc sống
x